adv top

8 dấu hiệu nhận biết sâu răng không ai ngờ tới

15:45:17 - 21/04/2016 - admin

Sâu răng thường được phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng, lúc này rất khó để có thể giữ lại chiếc răng một cách toàn vẹn. Bởi vậy, việc phát hiện và điều trị răng sâu từ sớm cần được khuyến khích cho tất cả mọi người. 8 dấu hiệu nhận biết sâu răng được chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân và những người xung quanh.

Dấu hiệu nhận biết sâu răng

Có những dấu hiệu nhận biết sâu răng nào

Sâu răng là bệnh lý thường được biểu hiện qua nhiều dấu hiệu, trong đó dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là tình trạng đau nhức ở vùng răng. Tuy nhiên một số trường hợp sâu răng do bị vi khuẩn tấn công, rất khó để có thể phát hiện ra bệnh, chỉ đến khi răng đã bị vi khuẩn ăn mòn, bắt đầu xuất hiện những biến chứng nặng nề, khi đó nhiều người mới phát hiện ra mình bị sâu răng. Để các bạn có thể phát hiện bệnh kịp thời, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những dấu hiệu nhận biết sâu răng không ai ngờ tới do các bác sỹ Paris nghiên cứu và tổng hợp:

Những dấu hiệu nhận biết sâu răng là gì?

1. Dấu hiệu nhận biết sâu răng thứ nhất là hay mắc kẹt thức ăn ở kẽ hoặc bề mặt răng

Dấu hiệu nhận biết sâu răng

Hay mắc thức ăn vào răng là dấu hiệu nhận biết sâu răng

Mắc thức ăn trong răng là biểu hiện thường gặp nhưng đa phần mọi người khi có dấu hiệu này không hề hay biết mình có khả năng bị sâu răng. Khi bắt đầu bị sâu răng, vi khuẩn sẽ tạo ra các lỗ trên bề mặt răng và hai bên răng, lúc đó, khoảng cách giữa hai răng bị nới rộng ra, tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn dễ dàng kẹt lại tại những kẽ răng này. Một số người cảm thấy khó chịu khi thức ăn lọt vào kẽ răng và thường sử dụng tăm để lấy ra. Điều này vô hình chung đã làm bóng tróc và tổn hại lớp men răng của mình.

2. Thứ hai là răng ngả màu sẫm

Răng ngả màu sẫm là một dấu hiệu nhận biết sâu răng điển hình. Biểu hiện này cho thấy răng đang có vấn đề về dinh dưỡng, vì không được nuôi dưỡng bằng các chất cần thiết từ tủy. Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn trong việc cung cấp dinh dưỡng cho răng. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, răng có thể gãy rụng vì thiếu chất dinh dưỡng.

Dấu hiệu nhận biết sâu răng

Răng ngả màu cũng là một dấu hiệu nhận biết sâu răng

3. Thứ ba là xuất hiện những đốm trắng đục trên răng

Lớp men ngoài cùng của răng trong mờ đồng thời có thể nhìn thấy màu ngà bên trong cho thấy tình trạng răng khỏe mạnh. Những khi những đốm trắng đục xuất hiện, là biểu hiện đầu tiên khi vi khuẩn sâu răng bắt đầu tấn công, đa số mọi người đều nhìn thấy nhưng lại bỏ qua dấu hiệu này. Họ không biết rằng bệnh sâu răng bắt đầu từ việc các vi khuẩn làm mất khoáng chất, nhất là canxi trong men răng gây ra sự xuất hiện của những đốm trắng đục.

4. Thứ tư là răng ê buốt

Hiện tượng quá cảm ngà hay triệu chứng ê buốt chân răng thường có biểu hiện răng ê buốt. Khi ăn uống những đồ chua, ngọt, nóng, lạnh hoặc hít thở trong điều kiện không khí lạnh làm cho bạn có cảm giác ê buốt hay đau răng thì khả năng sâu răng đã nặng tới tủy răng là rất lớn.

Dấu hiệu nhận biết sâu răng

Răng ê buốt: dấu hiệu nhận biết sâu răng rõ ràng nhất

4. Và dấu hiệu nhận biết sâu răng cuối cùng là răng bị mất khả năng ăn nhai

Sâu răng khi ăn mòn dần đến tủy và chân răng, bắt đầu viêm nhiễm, hình thành mủ, sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn khi ăn nhai. Đây là dấu hiệu thường thấy ở những người lớn tuổi.

Nếu những dấu hiệu nhận biết sâu răng ở trên xuất hiện trên răng bạn, hãy chuẩn bị cho mình các biện pháp điều trị hiệu quả. Bạn cũng nên nhanh chóng đến phòng khám nha sỹ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook