adv top

9 Mẹo dân gian chữa đau răng hiệu quả bạn có biết ?

09:26:01 - 09/08/2016 - Mai Lê

Các bài thuốc dân gian chữa đau răng ,ngay xung quanh ta mà bạn không ngờ luôn mang lại hiệu quả không ngờ xuất phát từ các loại cây tự nhiên rất an toàn cung thử và cảm nhận kết quả mang lại.

Nước sắc lá trầu không:

Lấy hai hay ba lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức răng.

9 Mẹo dân gian chữa đau răng hiệu quả bạn có biết ?

Nước cốt rễ lá lốt:

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt  lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 – 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 – 5 lần.

Nước sắc quả vải lá lốt:

Quả vải phơi khô 20g, rễ lá lốt 20g, đổ một bát nước sắc lấy nước đặc. Ngậm nhiều lần trong ngày.

Nước sắc vỏ cây gạo:

9 Mẹo dân gian chữa đau răng hiệu quả bạn có biết ?

Vỏ thân cây gạo 50g, thạch xương bồ 50g, sắc lấy nước đặc để ngậm. Trước khi ngậm cho thêm vài hạt muối.

Bài viết tham khảo thêm:cách chữa đau răng cho trẻ em

Vỏ cây ruối ngâm rượu:

Vỏ trắng của cây ruối 100g, rượu 100ml. Cạo vỏ ngoài, thái nhỏ cho vào rượu ngâm, ngày ngậm 4-5 lần, dùng trong 2-3 ngày liền hoặc sắc nước lá ruối hòa với một ít muối để súc miệng.

Rượu ngâm hoa cúc áo:

9 Mẹo dân gian chữa đau răng hiệu quả bạn có biết ?

Hoa tươi của cây cúc áo 50g hoa ngâm với 300ml rượu trắng. Ngâm trong 10 – 15 ngày là được. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu này trong vài phút, sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Ngày ngậm 5 – 10 lần.

Nước sắc vỏ cây trám:

Vỏ thân cây trám trắng, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 50g thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày làm nhiều lần.

Bài viết tham khảo thêm:đau răng phải làm sao

Bột hạt gấc:

9 Mẹo dân gian chữa đau răng hiệu quả bạn có biết ?

Nhân hạt gấc nướng chín vàng, tán bột, trộn với một ít dấm thanh, chấm vào chỗ răng đau. Chỉ cần chấm vài lần vào buổi chiều là đêm hết đau và có thể ngủ được.

Nước sắc vỏ cây sao đen:

Vỏ thân cây sao đen 100g, cạo bỏ lớp bẩn thô bên ngoài, rửa sạch, thái mỏng, sắc đặc, ngậm khi răng đau. Có thể phối hợp hai vị lá lốt và sao đen, 2 vị bằng nhau, sắc đặc, ngậm khi răng đau nhức, tác dụng giảm đau nhanh hơn.

Bài viết tham khảo thêm:cách chữa đau răng tạm thời

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook