adv top

Bệnh viêm chân răng có mủ cần phải điều trị ra sao?

23:05:20 - 28/07/2016 - Mai Lê

Viêm chân răng có mủ là một dấu hiệu bệnh lý răng miệng trầm trọng, nếu không được phát hiện kịp thời, chân răng chảy mủ âm ỉ sẽ kéo theo hiện tượng chảy máu chân răng, làm chân răng bị lung lay và có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Vậy bênh viêm chân răng có mủ có chữa được không, và chữa như thế nào.

Nguyên nhân bệnh viêm chân răng có mủ

Dấu hiệu viêm chân răng có mủ do nhiều nguyên nhân trong đó do hai nguyên nhân chủ yếu là do răng bị mắc bệnh nha chu. Thứ hai do răng bị tổn thương tủy và làm tủy bị viêm nhiễm.

Lý do làm xuất hiện hai căn bệnh trên là do chúng ta vệ sinh khoang miệng không sạch sẽ, không đúng cách, làm vi khuẩn có điều kiện để phát triển, trú ẩn tận sâu trong các kẽ chân răng. Lâu ngày, khi sức khỏe chúng ta đi xuống do lao động hoặc do stress, lúc bấy giờ vi khuẩn bắt đầu hoạt động và gây nên các ca viêm nhiễm sâu tận chân răng. Gây ra các bệnh lý và xuất hiện các dấu hiệu của các bệnh lý như chảy mủ chân răng, chảy máu nướu…

Bệnh viêm chân răng có mủ cần phải điều trị ra sao? 1

Viêm chân răng có mủ có chữa khỏi được không?

Cách chữa bệnh viêm chân răng có mủ

– Để điều trị tình trạng chân răng có mủ trước tiên bạn phải vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và thường xuyên hàng ngày. Ngoài việc đánh răng một ngày ít nhất 2 làn bạn nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch các vụn bẩn do thức ăn bám vào từ sâu trong các kẽ chân răng mà bàn chải đánh răng không thể với tới được. Nếu để khoang miệng thật sạch sẽ thì bạn nên dùng thêm nước súc miệng bằng dung dịch muối được bán nhiều và đa dạng ở các nhà thuốc Tây.

–  Ngoài việc làm sạch răng miệng mỗi ngày bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng. Các nha sĩ hàng đầu thế giới của Hiệp Hội Nha Khoa Quốc tế khuyên chúng ta nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng và nhằm phát hiện ra tình trạng bệnh lý răng miệng sớm nhất. Từ đó có được biện pháp điều trị kịp thời.

–  Nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng thường ngày. Thường xuyên bổ sung các dưỡng chất giàu vitamin để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng như cho răng miệng. Hạn chế sử dụng các thực phẩm gây nóng, hoặc các thực phẩm có nhiệt độ quá cao hay quá thấp gây tổn thương cho răng miệng.

– Chú ý đi lấy cao răng thường xuyên 3 tháng một lần. Và nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa cũng như một nha sĩ có tay nghề để kiểm tra thường xuyên.

– Nếu răng đã có dấu hiệu của mủ thì nên tới bác sĩ để được khám và dùng thuốc bôi, uống theo chỉ định của bác sĩ. Không nên tùy tiện mua thuốc tại các nhà thuốc tây mà không có chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng bệnh nặng hơn. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc nào về bệnh viêm chân răng có mủ, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook