adv top

Bệnh viêm chóp chân răng – đừng xem thường

15:01:56 - 24/03/2016 - nhakhoa1

Viêm chóp răng là bệnh rất nguy hiểm vì nó rất khó đoán định và mức độ khá phức tạp. Điều trị bệnh này cũng không đơn giản và tốn nhiều thời gian. Vì thể, đừng xem thường bệnh lý răng miệng này.

1. Biến chứng từ viêm chóp chân răng cấp tính:

Quá trình ủ bệnh của viêm chóp chân răng (viêm khớp) diễn ra nhanh chóng. Nguyên nhân có thể từ điều trị tủy gây tổn thương đến ống tủy và các mô mềm xung quanh răng; chấn thương vì sai lệch khớp cắn và tác động ngoại lực quá mạnh …

benh viem chop chan rnag dung xem thuong

Bệnh viêm chóp chân răng rất nguy hiểm

Biểu hiện của bệnh răng miệng này thường là viêm loét chân răng phần thân răng tiếp xúc với nướu lợi sưng đau, thậm chí có chảy mủ. Khi không điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng xấu:

– Hình thành ổ áp xe mưng mủ ở chóp chân răng

– Sưng hạch bạch huyết trên mặt hoặc cổ

– Nhiễm trùng lây lan san các khu vực khác như xương ổ răng, dây chằng…

2. Biến chứng từ viêm chóp chân răng mãn tính:

Viêm chóp chân răng mãn tính là bệnh nhiễm trùng thường xuất hiện do sau một đợt nhiễm trùng cấp tính chưa hoàn toàn hồi phục hoặc chưa được điều trị đúng mức. Các dấu hiệu viêm đôi khi rất nhỏ hoặc không có gì cả và thường bắt đầu với cảm giác đau nhẹ khi cắn hoặc nhai, các răng trở nên nhạy cảm với nhiệt độ. Thông thường các răng bị ảnh hưởng này đều là những răng “chết” đã từng điều trị tủy. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến:

– Hình thành và phát triển u hạt trong khu vực ổ răng, áp xe ổ răng, bệnh nha chu

– Hình thành u nang chóp răng, ảnh hưởng đến dây chằng thần kinh ổ răng

– Hình thành mủ và đường dẫn lưu mủ trong ổ chân răng

3. Điều trị viêm chóp chân răng triệt để tại nha khoa Paris

Tất cả những biến chứng mà viêm khớp chân răng đem lại đều ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe răng miệng và có thể gây mất răng, xô lệch răng toàn hàm. Bên cạnh những biện pháp phòng chống như vệ sinh răng miệng tốt: chải răng đúng kỹ thuật – sử dụng chỉ tơ nha khoa – nước súc miệng; bạn vẫn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được điều trị triệt để:

benh viem chop chan rnag dung xem thuong 3Điều trị viêm chóp chân răng không hề đơn giản

– Thường xuyên đến trung tâm nha khoa khám định kỳ để đảm bảo răng miệng vẫn trong tình trạng khỏe mạnh

– Tránh những chấn thương trực tiếp như va chạm, cắn đồ quá cứng…dễ làm tổn thương sâu bên trong răng và nướu

– Nếu cảm thấy đau đớn dọc thân răng, đặc biệt là nghi ngờ viêm tủy hoặc sau khi điều trị tủy, bạn cần quay lại phòng khám để tìm ra nguyên nhân cơn đau và khắc phục ngay.

– Trong trường hợp xác định viêm chóp: bác sỹ có thể chỉ định điều trị tủy hoặc rút mủ, triệt tiêu ổ áp xe. Nếu răng bị viêm quá nặng không thể bảo tồn thì bắt buộc phải loại bỏ ổ nhiễm trùng bằng cách nhổ răng.

Tại nha khoa Paris, việc chữa bệnh viêm chân răng diễn ra theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế:

– Thăm khám & tư vấn: Bác sỹ chuyên khoa bệnh lý tiến hành khám tổng quát, chụp X-ray, đọc phim và lên phác đồ điều trị để bệnh nhân nắm rõ.

– Tiến hành điều trị: Điều trị dưới sự hỗ trợ của công nghệ vi phẫu trong đó camera mini gắn với khí cụ, truyền tín hiệu hình ảnh đến màn hình lớn đảm bảo không có sai sót gây tổn thương ống tủy và các mô mềm nhỏ nhất khi thao tác. Chất liệu trám bít ống tủy là nhựa gutta percha có đặc tính tương thích sinh học cao, tiêu chuẩn ADA. Điều kiện vô trùng 100% dưới tác động hệ thống khử nhiễm hiện đại và triệt để.

– Chế độ chăm sóc sau điều trị: Bác sỹ tư vấn kỹ lưỡng về chế độ chăm sóc, cách kiêng giữ cho bệnh nhân và hẹn lịch tái khám.

Vi phẫu điều trị tủy tại nha khoa Paris là biện pháp điều trị nhanh chóng và triệt để đối với những trường hợp viêm chóp chân răng.

Nếu cần được điều trị viêm chóp chân răng triệt để tại Trung tâm, bạn có thể liên hệ tới Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook