adv top

Các cách chữa răng sâu đơn giản không thể bỏ qua

11:04:04 - 16/07/2016 - Mai Lê

Để giúp các bạn chữa răng sâu mà không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm, bài viết dưới đây chúng tôi xin tập hợp các cách chữa răng sâu đơn giản không thể bỏ qua. Mời các bạn tham khảo ngay.

1/ Cách chữa răng sâu bằng hoa cúc vàng cực đơn giản

* Chuẩn bị nguyên liệu: 5 bông cúc vàng thật tươi

chua rang sau 1

Cách chữa răng sâu bằng hoa cúc vàng cực đơn giản

* Cách thực hiện: Cách chữa răng sâu này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhổ các cánh hoa ra, rửa sạch rồi đặt vào cánh vào chỗ răng sâu. Ngậm và nhai cánh hoa sẽ có công dụng diệt khuẩn cho răng khi chất tiết ra từ cánh hoa thẩm thấu vào chỗ sâu.

Số hoa còn dư thì bạn cho vào chai ngâm cùng rượu trắng. Qua đêm là có thể dùng được, tuy nhiên ngâm càng lâu càng tốt bạn nhé. mỗi ngày bạn hãy ngậm ngụm nhỏ khoảng 2-3 lần. Sau 2-3 tuần sẽ thấy bệnh tiến triển tốt.

2/ Cách chữa răng sâu bằng gừng cực đơn giản

* Chuẩn bị nguyên liệu: 100g gừng để cả vỏ

chua rang sau 2

Cách chữa răng sâu bằng gừng cực đơn giản

* Cách thực hiện: Với cách chữa răng sâu bằng gừng này bạn chỉ cần rửa sạch gừng, đem giã nát rồi đắp lên chỗ bị sâu răng, những hoạt tính nóng, khả năng sát khuẩn và kháng viêm, giảm sưng của gừng sẽ giúp các cơn đau nhanh chóng giảm đi giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Mỗi ngày bạn nên đắp 1 lần vào lúc tối trước khi đi ngủ và để qua đêm là hiệu quả nhất. Dùng khoảng 7-10 ngày sẽ khỏi.

3/ Cách chữa răng sâu cực đơn giản với vỏ xoài

* Chuẩn bị nguyên liệu: Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay

chua rang sau 3

Cách chữa răng sâu cực đơn giản với vỏ xoài

* Cách thực hiện: Bạn đừng nghĩ vỏ xoài bỏ đi, vỏ xoài là nguyên liệu chữa răng sâu cực đơn giản mà có thể bạn chưa biết. Chỉ cần lấy 3 miếng vỏ xoài cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối (trước khi đi ngủ) và sau 2 bữa ăn chính bệnh sâu răng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy nhé.

Tuy nhiên, các cách chữa răng sâu trên chỉ đem lại hiệu quả tạm thời, để chữa răng sâu hiệu quả nhanh nhất bạn có thể áp dụng cách nạo vết sâu rồi hàn trám để tái tạo lại hình dáng, bảo vệ các mô răng còn lại cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại. Đối với lỗ sâu lớn, mất mô răng nhiều thì bọc sứ sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để bảo tồn mô răng thật.

Nếu có điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ tới  hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ  39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook