adv top

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả nhất

14:56:19 - 20/04/2016 - admin

Bệnh sâu răng có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu đã bị sâu răng thì không có cách nào khác ngoài việc nạo bỏ phần bị sâu, điều này gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và thể chất. Chính vì vậy, chúng ta cần phải đề phòng ngay từ đầu để tránh bị vi khuẩn xâm lấn gây sâu răng. Sau đây các bác sỹ nha khoa Paris sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giữ răng không bị sâu hiệu quả nhất.

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả

Nguyên nhân gây sâu răng

Để áp dụng cách giữ răng không bị sâu hiệu quả nhất, bạn cần phải biết nguyên nhân chính gây sâu răng là gì.

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị sâu răng là do bạn thực hiện chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, khiến cho răng bị thiếu canxi, men răng yếu và không chắc chắn.

Nguyên nhân thứ hai phải kể đến là do vi khuẩn trong miệng, sau khi ăn uống mà không súc miệng kỹ, thức ăn đọng lại trên kẽ răng, từ đó, vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn thành axit, gây mòn men răng và tạo ra lỗ sâu.

Tất cả Axit, vi khuẩn và thức ăn dính trên bề mặt răng sẽ hình thành mảng bám răng. Nếu không được chải sạch trong vòng 24 giờ, mảng bám này sẽ kết hợp với chất đường, tạo nên cao răng và mang đến các bệnh viêm lợi hay viêm quanh răng.

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả nhất?

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả

Khám răng định kỳ là cách giữ răng không bị sâu hiệu quả nhất 

– Cách giữ răng không bị sâu đầu tiên và quan trọng nhất là đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện bệnh sớm.

– Thực hiện chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, giàu canxi giúp răng chắc khỏe, chống lại các vi khuẩn, axit làm mỏng men răng. Đây là cách giữ răng không bị sâu cực kỳ hữu hiệu và đơn giản, không những có lợi cho răng miệng mà còn có lợi cho sức khỏe toàn thân, đặc biệt là xương khớp.

– Vệ sinh răng miệng cẩn thận, chải răng đúng cách, đúng thời điểm và lựa chọn bàn chải phù hợp cũng là cách giữ răng không bị sâu hiệu quả.

– Đồ ngọt chính là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng. Chính vì vậy, hãy hạn chế ăn các loại bánh kẹo, thực phẩm chứa nhiều đường trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, có một số loại thực phẩm tốt cho răng như rau, củ, quả… chứa ít đường, có tác dụng thúc đẩy nhai đồng thời hỗ trợ tuyến nước bọt. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Cách giữ răng không bị sâu hiệu quả

Vệ sinh răng miệng cẩn thận, đúng cách cũng là cách giữ răng không bị sâu hiệu quả 

Có một thông tin ít người biết là vi khuẩn gây sâu răng có thể lây từ người này sang người khác. Vì vậy, các bạn cũng nên chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh răng miệng cho tất cả mọi người trong gia đình. Lưu ý đặc biệt ở kệ để bàn chải đánh răng, bạn nên giữ cho các mặt bàn chải không tiếp xúc vào nhau. Như thế, sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm sâu răng từ các thành viên trong gia đình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách giữ răng không bị sâu hiệu quả, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris để được giải đáp tận tình nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook