adv top

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa hoàn mỹ?

09:29:17 - 25/04/2016 - nhakhoa1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hiện em đang có răng khôn nên rất muốn nhổ. Xin tư vấn giúp em chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hết khoảng bao nhiêu tiền ạ? Giờ chiếc răng đang khiến em rất khó chịu, không thể vệ sinh sạch sẽ được sau các bữa ăn, còn bị nghiêng sang răng số 7 nữa. Em sợ nó bị sâu nên muốn nhổ càng sớm càng tốt ạ. Mong bác sỹ cho em lời khuyên! Cảm ơn bác sỹ! (Đào Minh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hết bao nhiêu tiền?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Paris1

Răng khôn là răng cối thứ ba, moc sau cùng trong cung hàm và không phải ai cũng có răng khôn. Theo các chuyên gia răng hàm mặt thì tỷ lệ răng khôn hàm dưới bị mọc lệch là rất cao, răng khôn có thể mọc theo các hướng như: Lệch về phía xa, lệch gần, lệch trong,.. Vì vậy mà trong quá trình mọc răng và tồn tại răng khôn để lại cho bệnh nhân nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hết bao nhiêu tiền?

Do nhổ răng khôn là trường hơp nhổ răng khó và phức tạp nên chi phí nhổ răng khôn số 8 sẽ cao hơn so với nhổ răng thường. Tùy vào mức độ khó dễ của răng mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn mức chi phí phù hợp.

 

Bạn có thể theo dõi bảng giả sau đây để biết chi phí nhổ răng chi tiết nhất:

NHỔ RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 100,000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 300.000-500,000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 500,000-700,000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 800,000-1,000,000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1,200,000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) 1 răng 1.500.000 – 3.000.000

Đặc điểm của ca nhổ răng khôn

 

– Chiếc răng khôn mọc lệch làm nhét thức ăn, thức ăn dễ bị kẹt vào giữa hai răng gây khó khăn trong quá trình răng miệng của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và làm sâu cả 2 răng. Quá trình tổn thương sẽ kéo dài âm thầm trong nhiều năm cho đến khi lan rộng hơn, đến lúc bệnh nhân cảm giác đau buốt, khó chịu thì lúc này đã quá muộn, không còn giữ được răng 7 nữa! Bên cạnh đó, khi răng khôn mọc lệch sẽ chèn vào răng 7, có thể làm răng 7 lung lay, làm giảm sức nhai của răng.

 

– Trong trường hợp của bạn, chiếc răng khôn của bạn mọc lệch gần nghiêng về phía răng 7 và đã gây đau nhức thì bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để được bác sĩ khám, chụp phim X-Quang xem tình trạng răng bạn như thế nào. Việc chụp phim giúp bác sĩ xác định được các thao tác và các bước nhổ răng để cho bệnh nhân ít đau nhức và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh.

– Trong hầu hết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ chiếc răng khôn đó đi để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng 7 cũng như bị các biến chứng về sau như: gây viêm nhiễm tại chỗ, tổn thương răng bên cạnh, u nang xương hàm, gây rối loạn về phản xạ và cảm giác,..

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa Paris2Nhổ răng khôn là ca nhổ răng khó và phức tạp

Tất cả các trường hợp răng khôn bất thường đều gây viêm nhiễm tại vùng răng khôn, sau đó lan rộng đến các răng xung quang. Vì thế, khi phát hiện răng khôn mọc bất thường thì đều được chỉ định nhổ. Trước khi nhổ thì phải đảm bảo sức khỏe bạn bình thường không bị các bệnh chống chỉ định trong nhổ răng. Vì là răng khôn nên quá trình nhổ bỏ sẽ khó khăn hơn các răng khác. Nên với những trường hợp mọc ngầm trong xương hàm bác sĩ cần đến một thủ thuật nhỏ trong nhổ răng gọi là tiểu phẩu, tức là phải cắt xương và nướu để lấy răng…sau đó bác sĩ sẽ cầm máu và khâu ổ nhổ.

Do sự phức tạp này khi nhổ răng khôn đòi hỏi phải kiểm soát tốt các biến chứng nên nhổ răng khôn cần đến nhiều chi phí hơn.
Nếu cần được giải thích chi tiết hơn về chi phí nhổ răng khôn mọc lệch hoặc về kỹ thuật nhổ cụ thể, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook