adv top

Có nên nhổ chân răng sâu không?

11:47:45 - 06/10/2016 - Mai Lê

Nhổ chân răng sâu áp dụng trong trường hợp răng sâu quá nặng, không thể bảo tồn hoặc khắc phục bằng các biện pháp như hàn trám hoặc bọc răng sứ. Nhiều người lo lắng về việc nhổ răng sẽ gây đau, chảy máu hoặc tác động đến dây thần kinh, gây những biến chứng sau này. Điều này có đúng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Có nên nhổ chân răng sâu không? 1

Khi nào nên nhổ chân răng sâu?

1. Tại sao cần nhổ chân răng sâu

Nguyên tắc chính trong nha khoa là bảo tồn răng. Tuy nhiên, trong trường hợp sâu răng nặng, phần thân răng đã vỡ hết mà chỉ còn chân răng hoặc chân răng đã lung lay thì tốt nhất cần phải nhổ chân răng sâu để tránh ảnh hưởng đến các răng khác cũng như xương hàm.

Chân răng khi chưa được nhổ bỏ sẽ dễ khiến tích tụ thức ăn và gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Có nhiều trường hợp chân răng sâu nặng có thể gây áp xe xương ổ răng.

Có nên nhổ chân răng sâu vào tủy hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng sâu của bạn và sẽ được các nha sĩ quyết định sau khi đã thăm khám cụ thể.

2. Nhổ chân răng sâu cần lưu ý gì?

Việc nhổ chân răng sâu nếu không đảm bảo sẽ gây đau nhức, chảy máu nhiều và dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau này. Chính vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn là phải lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ nhổ răng hiện đại.

Có nên nhổ chân răng sâu không? 1

Nhổ chân răng sâu cần đến công nghệ nhổ răng hiện đại

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ nhổ răng không đau, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng an toàn. Thuốc gây tê dạng xịt và dạng thuốc mỡ có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh dùng kim tiêm. Răng sau khi được gây tê sẽ được phân tách và lấy ra một cách dễ dàng.

Xem thêm : Gãy răng có mọc lại không 

Ngoài ra, nhổ chân răng sâu cũng sử dụng kết hợp một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Sau khi nhổ răng, bắt buộc bạn phải làm cầu răng hoặc cấy ghép implant để đảm bảo ăn nhai tốt và tránh tình trạng tiêu xương dẫn tới hô móm về sau.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc nhổ chân răng sâu, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook