adv top

Có nên nhổ răng sâu không theo ý kiến chuyên gia?

10:52:15 - 23/05/2016 - admin

Răng sâu thường mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái. Vậy có nên nhổ răng sâu không? Hãy cùng xem những chia sẻ từ chuyên gia dưới đây để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Để xác định có nên nhổ răng sâu không, nha sỹ cần phải biết chính xác tình trạng sâu răng của bạn. Thông thường, bảo tồn răng thật là nguyên tắc cơ bản nhất cần phải đặt lên hàng đầu.

có nên nhổ răng sâu không

Có nên nhổ răng sâu không? 

Nếu răng sâu nhẹ, chưa gây biến chứng áp xe xương ổ răng thì nha sỹ sẽ cố gắng khôi phục một cách tối đa. Khi bạn cảm thấy đau nhức kéo dài từng cơn, buốt lên tận óc thì rất có thể là do răng bạn đã sâu bị quá nặng, dẫn đến viêm tủy răng. Khi đó, nha sỹ cần tiến hành lấy tủy trước để tình trạng viêm nhiễm không bị lan rộng ra xương hàm cũng như các răng bên cạnh. Bọc sứ là sẽ giải pháp bảo tồn răng tốt nhất trong trường hợp này do vết sâu quá lớn, làm vỡ mẻ nhiều, khi đó, hàn răng thường không mang lại hiệu quả.

Nếu vết sâu đã quá lớn, bị nhiễm khuẩn và răng lung lay hay còn mỗi chân răng không thể bảo tồn thì cách tốt nhất là  bạn nên nhổ bỏ để ngăn chặn những biến chứng xảy ra trong tương lai. Thao tác nhổ răng cũng rất đơn giản với sự hỗ trợ của công nghệ và thiết bị hiện đại. Nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng, vị trí, hình dạng của răng trước khi nhổ. Thao tác gây tê sẽ được thực hiện trước tiên để bạn không cảm thấy đau nhức nhiều trong quá trình nhổ răng sâu, sau đó bạn nên tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc cũng như các món ăn cần kiêng theo lời dặn của bác sỹ, sau một thời gian, vết thương sẽ lành.

Tuy nhiên, răng hàm sau khi nhổ thì chức năng ăn nhai cũng kém đi khá nhiều, vì thế, trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ được khuyến khích trong trường hợp này. So với làm cầu răng thì làm Implant không tác động tới các răng kế bên nên có thể bảo tồn răng một cách tối đa và hạn chế được tình trạng tiêu xương do trụ Implant cắm trực tiếp xuống xương hàm, tạo ra lực tác động ổn định nên có thể duy trì mật độ xương hàm gần như ban đầu.

Để biết chính xác tình trạng răng sâu của bạn đến mức độ nào, bạn có thể trực tiếp đến số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bác sỹ Paris sẽ tiến hành thăm khám cụ thể và đưa ra hướng điều trị triệt để nhất cũng như tư vấn cho bạn có nên nhổ răng sâu không.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook