adv top

Đau răng khôn bao lâu thì hết thưa bác sĩ?

08:08:58 - 15/08/2016 - Mai Lê

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi đau răng khôn bao lâu thì sẽ hết ạ? Em có mọc một chiếc răng khôn hàm dưới, nhưng mức độ đau nhức ngày càng nhiều, và làm em rất khó chịu. Em không biết phải làm sao, chữa như thế nào, hay dùng cách gì để giảm đau? Mong được bác sĩ tư vấn! (Anh Thư – Quận 3- TP HCM)

TRẢ LỜI:

Chào bạn Anh Thư,

Cám ơn bạn tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc đau răng khôn bao lâu thì hết và cách chăm sóc răng miệng ra sao, bác sĩ nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết ?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, ở lứa tuổi 18-25 và thường gây ra rất nhiều đau nhức cho chủ nhân. Do đó, khi mọc răng khôn, đau răng khôn bao lâu thì hết là câu hỏi được quan tâm của rất nhiều người hiện nay.

Đau răng khôn bao lâu thì hết thưa bác sĩ? 1

Đau răng khôn bao lâu thì hết thưa bác sĩ?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian mọc răng khôn đau trong bao lâu cũng khác nhau, có thể vài tháng nhưng cũng có khi mất cả vài năm thì răng khôn mới mọc xong. Răng khôn khi mọc sẽ gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh, thời gian mọc răng khôn đau trong bao lâu có thể kéo dài vài ngày hoặc lâu hơn nữa, khiến bạn khó khăn khi ăn uống, làm gián đoạn đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Với các trường hợp răng khôn bị viêm tấy nhẹ thì bạn có thể mua thuốc giảm đau, kháng viêm để uống hay áp dụng phương pháp chườm ấm để giảm bớt cơn đau nhức. Tuy nhiên đây chỉ là cách làm tạm thời. Tốt hơn hết bạn nên đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, xác định tình trạng của bạn và có phương pháp điều trị thích hợp.

Vậy mọc răng khôn đau phải làm như thế nào?

Dựa trên tình trạng đau răng khôn nhiều của bạn, nếu như tình trạng đau không thuyên giảm, mà lại có dấu hiệu tăng lên, bạn nên tìm cho mình một biện pháp chữa trị thích hợp.

Nếu mức độ đau nhẹ, chưa có thời gian đến gặp nha sĩ, bạn có thể dùng cách giảm đau bằng thuốc giảm đau, hoặc những bài thuốc giảm đau răng khôn từ những bài thuốc dân gian, những nguyên liệu tự nhiên sẵn có từ trong gian bếp của mình như đá, gừng, tỏi, chanh…

Tuy nhiên, đau răng khôn chỉ có thể giảm đau được tạm thời với những biện pháp trên. Nếu bạn muốn tìm cách chữa đau răng khôn, cách tốt nhất là bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Đau răng khôn bao lâu thì hết thưa bác sĩ? 2

Đau răng khôn nên được đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn

Khi đến điều trị tại Nha Paris , bạn sẽ được kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp X – Quang để biết cụ thể vị trí, đặc điểm, hình dạng của răng khôn, nguyên nhân gây ra tình trạng răng đau nhức và nó có ảnh hưởng gì hay không đến xương hàm, sức khỏe của bạn.

Bạn nên đến phòng khám kiểm tra càng sớm càng tốt vì răng khôn nếu để lâu sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp răng khôn không được điều trị kịp thời nên đã bị biến chứng nên bắt buộc phải nhổ bỏ 2 răng này. Do đó, bạn nên đến phòng khám để kiểm tra tình trạng của mình càng sớm càng tốt để bảo vệ các răng bên cạnh, tránh nguy cơ răng thật không còn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc mọc răng khôn đau trong bao lâu, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn giải đáp cụ thể, chi tiết hơn nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook