adv top

Gợi ý một số cách trị sâu răng dân gian hiệu quả

16:57:09 - 27/05/2016 - admin

Bệnh sâu răng sinh ra chủ yếu từ việc vệ sinh răng miệng không tốt. Và khi bệnh đã xuất hiện mà không được điều trị kịp thời, sẽ có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn, nặng nhất là không thể bảo tồn răng và phải nhổ bỏ. Nếu như bạn chưa có thời gian đến gặp nha sỹ thì có thể áp dụng một số cách trị sâu răng dân gian dưới đây.

Cách trị sâu răng dân gian hiệu quả

Cách trị sâu răng dân gian hiệu quả

1. Cách trị sâu răng dân gian với đu đủ

Bên cạnh những công dụng như chống đau mắt, chữa đau gót chân, giảm stress… đu đủ còn được biết đến như một loại thuốc quý để chữa sâu răng hiệu quả với thành phần chứa nhiều vitamin C, carotente, chymopapin có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm.

Các dùng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một quả đu đủ non, sau đó, dùng tăm bông để thấm nhựa rồi bôi trực tiếp lên chỗ răng bị sâu, lưu ý là không được nuốt.

2. Cách trị sâu răng dân gian với cây giao

Cây giao hay được gọi là cây xương cá là loại cây phổ biến thường được áp dụng để điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết là loại cây này cũng có thể là cách trị sâu răng hiệu quả.

Cách dùng: Bẻ 1,2 cành giao (xương cá) nhỏ rồi lấy tăm bông thấm nhựa mủ từ cành giao tiết ra để thoa trực tiếp chỗ sâu răng. Kiên trì thực hiện trong thời gian 2-3 tuần kết hợp với vệ sinh răng miệng tốt,  bệnh sâu răng sẽ biến mất từ từ.

3. Cách trị sâu răng dân gian với hoa cúc

Hoa cúc vàng không chỉ là một loài hoa đẹp thường được sử dụng trong các dịp lễ tết mà nó còn được sử dụng như là một thứ thuốc thảo dược, trị sâu răng hiệu quả.

Cách dùng: Nhổ các cánh hoa ra của khoảng 5 cành hoa cúc vàng, rửa sạch rồi đặt một vài cánh hoa tại chỗ răng bị sâu, ngậm và nhai để cánh hoa có thể tiết ra chất thấm vào chô sâu răng, giúp diệt khuẩn.

Những cánh hoa còn lại bạn có thể cho vào một cái chai nhỏ, đổ rượu trắng vào ngâm khoảng một ngày để làm nước súc miệng. Mỗi ngày bạn ngậm một ngụm nhỏ rượu hoa cúc từ 2 – 3 lần, bệnh sâu răng sẽ giảm rõ rệt sau 2 – 3 tuần kiên trì.

4. Cách trị sâu răng dân gian với gừng

Gừng là thứ nguyên liệu có tính sát khuẩn rất tốt, do đó, đây cũng là một trong các cách trị sâu răng dân gian hiệu quả.

Cách dùng: Lấy khoảng 100gr gừng rồi rửa sạch (không cạo vỏ vì sẽ làm giảm tác dụng của gừng). Sau đó, giã nát rồi lấy một ít đắp lên chiếc răng bị sâu. Nhờ thế, các triệu chứng đau nhức sẽ giảm dần và với tính kháng khuẩn mạnh của gừng, bệnh sâu răng sẽ khỏi sau khoảng 1 – 2 tuần áp dụng.

Những cách trên chỉ là các cách trị sâu răng dân gian tạm thời, chứ không chữa triệt để tận gốc bệnh sâu răng. Khi đã bị sâu răng, việc hiệu quả nhất cần phải làm đó chính là nạo bỏ toàn bộ phần bị sâu, ngăn chặn bệnh sâu răng tiến triển và tiến hành hàn trám. Đây là thủ thuật không mấy phức tạp nhưng cũng cần thực hiện tại nơi uy tín, đảm bảo an toàn và vệ sinh, tránh nhiễm trùng hay tình trạng bong tróc.

Mọi thông tin về việc hàn trám răng sâu, vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo số 19006900 hoặc trực tiếp đến sô 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook