adv top

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và Giải pháp khắc phục tuyệt đối

10:37:52 - 13/12/2016 - doanh

Cho đến nay vẫn có rất nhiều người không đánh giá đúng vai trò của hàm răng. Cho nên dù mất răng lâu năm, đặc biệt là mất răng hàm, thì người mất răng vẫn không cho đó là sự tổn thất quan trọng và có thể không phục hồi lại. Nhưng bạn có biết rằng, sự xem nhẹ này đối với răng sẽ có thể đem đến cho bạn rất nhiều phiền toái và những nguy cơ về thẩm mỹ về sau?

Có thể bạn chưa biết >>> Làm răng giả giá bao nhiêu tiền là chuẩn?

1. Vai trò của cấu trúc hàm mặt ổn định

Mất răng lâu năm được xem như là một “biến cố” lớn đối với cấu trúc hàm mặt. Bởi vì:

– Một khuôn mặt hài hòa về tổng thể, một khuôn miệng đẹp, tương quan trán, mũi và miệng chuẩn,… Tất cả đều tạo nên từ sự ổn định và cân đối của cấu trúc hàm mặt, mà cốt lõi là cấu trúc của răng – xương hàm.

– Cấu trúc răng – xương hàm được cho là ổn định khi chất lượng xương hàm tốt (về chiều cao, mất độ, thể tích, bờ xương, thành xương,…) và trong xương ổ răng có chân răng cố định. Khi một trong hai yếu tố xương hoặc răng suy yếu thì cấu trúc này sẽ mất đi sự ổn định.

– Chẳng hạn như khi xương hàm không đạt chất lượng tốt, chân răng sẽ lung lay vì không được xương hàm neo giữ chắc chắn. Khi chân răng bị mất đi, xương ổ răng bị trống sẽ sụt dần gây ra tiêu xương và còn rất nhiều những hệ lụy khác từ việc mất nhiều răng.

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và Giải pháp khắc phục tuyệt đối 1
                                                                Xô lệch răng sau mất răng nhiều năm

Xem thêm: Bị gãy răng hàm phải khắc phục ra sao?

2. Hậu quả của mất răng lâu năm

Mất răng lâu năm và hậu quả của tình trạng này có thể dẫn tới rất nhiều những hậu quả mà có thể chúng ta không lường hết được. Chỉ những người đã mất răng lâu ngày đặc biệt là mất răng với số lượng lớn trong nhiều năm mới hiểu được hệ lụy này lớn như thế nào.
Những hậu quả của việc mất răng lâu năm bao gồm:

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn răng
– Tụt nướu ở vị trí răng mất
– Tiêu xương ổ răng, tiếp đó là tiêu xương hàm
– Nướu và xương ổ dễ bị viêm
– Răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên
– Các răng kế cận với răng mất sẽ đổ nghiêng, xô lệch
– Nếu mất nhiều răng, xương hàm sẽ tiêu nặng khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng.

Hậu quả của việc mất răng lâu năm và Giải pháp khắc phục tuyệt đối 2                                                              Mất răng lâu năm và hậu quả về mặt thẩm mỹ

 Nếu cần được tư vấn gì thêm về tình trạng mất răng lâu năm và muốn điều trị tốt nhất, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ thăm khám và có những tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook