adv top

Khi nào thì nên bọc sứ cho răng sâu?

15:56:34 - 25/05/2016 - admin

Bọc răng sứ cũng là một cách phổ biến để phục hình lại răng sâu. Tuy nhiên không phải lúc nào phương pháp này cũng phù hợp, vậy khi nào thì nên bọc sứ cho răng sâu?

Khi nào thì nên bọc sứ cho răng sâu?

khi nào nên bọc sứ cho răng sâu

Khi nào nên bọc sứ cho răng sâu? 

Sâu răng là tình trạng răng bị vi khuẩn tấn công, ăn mòn men răng, tạo thành các lỗ sâu mà đen. Bệnh sâu răng nếu không được chữa trị càng sớm càng tốt thì vi khuẩn sẽ ngày càng ăn sâu vào men răng, vào đến tủy và gây ra các bệnh lý nguy hiểm . Bọc răng sứ là một cách trị sâu răng hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó, không phải tất cả trường hợp đều phù hợp.

Bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu cho tình trạng này, với bọc răng sứ, bệnh nhân không những bảo tồn được răng mà còn cho khả năng ăn nhai như răng thật. Hơn thế nữa, tính thẩm mỹ mà phương pháp này mang lại cho hàm răng là rất cao. Ngoài ra, với bọc răng sứ, vi khuẩn khó mà  có thể tấn công được vào cấu trúc răng, gây tổn thương cho răng.

Mặc dù là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay, nhưng phương pháp này không phải là lựa chọn chung cho tất cả các đối tượng bệnh nhân. Chỉ những bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe, xương ổ răng còn vững vàng, và chân răng sâu vẫn còn tốt hoặc răng kế cạnh răng sâu thật sự khỏe mạnh mới có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để thực hiện bọc răng sâu. Còn đối với những trường hợp bệnh nhân có răng yếu và xương hàm không tốt thì không đủ điều kiện để đáp ứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trám răng là một phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi chi phí mềm cũng như cách thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, nó lại không phải là phương pháp  tốt nhất bởi hiệu quả mà nó đạt được cũng như duy trì được chỉ một thời gian ngắn. Sau một thời gian sử dụng miếng trám thể nào cũng sẽ bị bong tróc hoặc bị bung ra khỏi vị trí trám do các va chạm hoặc do kích thích từ lực nhai, axit từ thực phẩm…Tới khi đó, vi khuẩn lại có thể tiếp tục tấn công vào các lỗ sâu vào bên trong răng và tiếp tục gây bệnh cho răng đồng thời làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin cơ bản xung quanh vấn nào khi nào nên bọc sứ cho răng sâu. Nếu bạn vẫn còn nhiều vướng mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ cho nha khoa Paris để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook