adv top

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng?

15:33:26 - 25/03/2016 - nhakhoa1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em chưa lấy cao răng bao giờ nhưng thấy nhiều người nói về việc này quá. Cao răng của em cũng khá nhiều, lộ cả ra ngoài nên hơi lo lắng ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Phụng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Phụng!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

lay cao rang co anh huong gi khong

Lấy cao răng có tốt không

Cao răng có hai loại: cao răng thường và cao răng huyết thanh. Cao răng thường như đã mô tả ở trên. Khi cao răng thường gây viêm lợi, lợi ở vùng viêm sẽ tiết dịch viêm và chảy máu, máu ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ, lúc này mảng cao răng đó được gọi là cao răng huyết thanh.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Đến nay thì vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không đã được khẳng định rõ ràng hơn so với trước. Đây là việc làm tốt cho sức khỏe răng miệng và cần thiết phải thực hiện định kỳ.

Có nhiều lý do để phải lấy cao răng:

– Thứ nhất, độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng gây ra viêm. Từ phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.

– Thứ hai, chiều dài chân răng là không thay đổi, nên khi xương càng tiêu nhiều thì độ dài chân răng nằm trong xương càng ngắn lại dẫn đến răng lung lay và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh hơn.

– Thứ ba, tiêu xương sinh lý là quá trình không thể tránh khỏi theo thời gian và việc làm cho xương không bị tiêu là một việc không tưởng. Do đó, duy trì xương ở mức độ ổn định và vô cùng quan trọng.

– Cuối cùng, vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

lay cao rang co anh huong gi khong 4Kỹ thuật lấy cao răng hiệu quả cả trên và dưới nướu

Kỹ thuật lấy cao răng như thế nào?

Về cơ bản thao tác lấy cao răng không ảnh hưởng gì đến răng. Phương pháp siêu âm lấy cao răng công nghệ mới còn có thể đánh bay mảng bám cứng đầu một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Do đó răng không bị bất cứ ảnh hưởng xấu nào. Lấy cao răng thường xuyên trong khoảng từ 3 – 6 tháng là bình thường. Trước khoảng thời gian này bạn có muốn lấy cao răng (lay cao rang) cũng không được vì mảng cao răng chưa lộ rõ để có thể thực hiện. Sau 6 tháng là quá thời gian cho phép, nhưng nếu sau 6 tháng mà vẫn chưa có cao răng thì không nhất thiết phải thực hiện lấy cao răng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ lấy cao răng siêu âm này cũng như là về vấn đề lấy cao răng có ảnh hưởng gì không và chi phí cụ thể cho trường hợp của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook