adv top

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng? – BS giải đáp

16:45:45 - 11/08/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi nên làm gì sau khi lấy tủy răng ạ? Em bị viêm tủy răng hàm dưới, thi thoảng lại bị đau nhức rất nhiều. Em muốn tìm cách chữa nhưng chưa biết nên chữa bằng phương pháp nào là tốt. Mong được bác sĩ giải đáp sớm. (Hoàng Anh – Hải PHòng)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm , tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc nên làm gì sau khi lấy tủy răng, bác sĩ nha khoa Paris xin được chia sẻ như sau:

  1. Nên làm gì sau khi lấy tủy răng?

Tủy đã bị viêm có những triệu chứng như răng nhạy cảm thường xuyên, có những cơn đau sắc nét và buốt đến tận óc, nhói dọc theo thân răng. Răng sau khi được lấy tủy sẽ được trám bít lại nhằm bảo tồn phần mô răng thật còn khỏe mạnh, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập cũng như thức ăn dắt vào dẫn đến những tổn thương nặng hơn.

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng? - BS giải đáp

Nên làm gì sau khi lấy tủy răng?

Khi tủy răng không thể bảo tồn được nữa, bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy răng. Vậy nên làm gì sau khi lấy tủy răng để có thể bảo vệ được răng thật tối đa. Theo các bác sĩ nha khoa, nên làm gì sau khi lấy tủy răng sẽ được thực hiện theo 2 phương pháp sau:

+ Trám răng:  trám răng lấy tủy thường áp dụng đối với những trường hợp vết sâu nặng, tủy bị viêm nhiễm. Khi tiến hành điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được do chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng.

Hiện tại nha khoa Paris ứng dụng hàn trám răng Laser Tech được đánh giá là giải pháp tốt nhất hiện nay trong những trường hợp răng bị sâu, bị chấn thương, răng thưa hoặc xỉn màu. Công nghệ Laser Tech có khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc giúp cho vết trám không bị bong tróc khi ăn nhai. Ngoài ra, công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám, an toàn tuyệt đối với răng trám và hạn chế ê buốt tối đa cho người trám răng.

+ Thứ 2 là bọc răng sứ sau khi lấy tủy: sau lấy tủy không ai bắt buộc bạn phải bọc răng sứ, nhưng răng đã lấy tủy phần mô răng còn lại quá yếu dù bạn có trám lại thì cũng dễ bị bong ra. Răng đã lấy tủy sẽ dòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy để nuôi dưỡng. Vì thế nên bác sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ để tăng độ chắc khỏe, bảo vệ thân răng và giữ răng được lâu hơn.

Cùng với đội ngũ y bác sỹ lành nghề đã và đang điều trị hàng nghìn ca từ phức tạp đến đơn giản, đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình trong công việc sẽ khiến quý bệnh nhân thấy hài lòng về các tư vấn nên làm gì sau khi lấy tủy răng tại nha khoa Paris. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề nên làm gì sau khi lấy tủy răng ở trường hợp của bạn, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook