adv top

Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

10:59:03 - 30/08/2016 - Mai Lê

Răng cửa không chỉ có chức năng ăn nhai mà còn là một phần không nhỏ làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn. Trong một số trường hợp, răng cửa bị tổn thương và bắt buộc phải nhổ bỏ. Nhưng vẫn rất nhiều người băn khoăn là nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không? Hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

  1. Những trường hợp cần nhổ răng cửa hàm trên

Răng cửa hàm trên kết hợp với răng hàm dưới có nhiệm vụ cắn thức ăn, giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi đưa tới răng hàm. Trong cung hàm, tuy răng cửa hàm trên không giữ vai trò chính nhưng nó giống như một cầu nối để quá trình ăn nhai diễn ra hiệu quả hơn. Khi răng cửa hàm trên có vấn đề về cấu trúc, chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, răng cửa hàm trên có chức năng thẩm mỹ cao, là một trong những điểm nhấn quan trọng cho khuôn miệng và nụ cười. Nếu bạn mất răng cửa hoặc răng có vấn đề về cấu trúc sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Việc nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không và bắt buộc phải nhổ răng cửa trong những trường hợp nào là câu hỏi của rất nhiều người. Một số trường hợp răng cửa hàm trên ở vào tình trạng nghiêm trọng và không thể tiếp tục duy trì sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ:

  • Răng cửa hàm trên bị sâu nặng không thể phục hồi.
  • Răng cửa hàm trên bị gãy vỡ ở tỉ lệ không thể phục hình bằng các phương pháp trám hay bọc răng sứ.
  • Răng cửa hàm trên bị viêm tủy hoặc viêm chóp nặng.
  • Răng cửa hàm trên bị mọc ngược, mọc ngầm.
  • Chân răng cửa hàm trên bị lung lay dẫn đến tình trạng áp xe xương ổ răng.
  1. Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

Có 2 phương pháp nhổ răng chính là truyền thống và hiện đại. Với phương pháp nhổ răng truyền thống, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ kìm hoặc nạy nha khoa để trực tiếp làm lung lay răng và sau đó sẽ nhổ toàn bộ phần thân răng. Phương pháp này sẽ gây chảy máu và đau đớn khá nhiều cho bệnh nhân. Thậm chí đau đớn sẽ kéo dài và nguy cơ gây biến chứng khá cao. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đặt ra câu hỏi nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ nha khoa, việc nhổ răng sẽ được áp dụng bằng phương pháp hiện đại, tiêu biểu nhất là công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê an toàn. Đây là công nghệ nhổ răng hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, giúp giảm đau tối đa và loại bỏ hoàn toàn những biến chứng có thể xảy ra. Việc nhổ răng kết hợp với gây tê có thể khắc phục những lo lắng của bệnh nhân về tình trạng đau đớn khi tiến hành nhổ răng.

  1. Nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không ở đâu?

Nha khoa Paris hiện nay đang ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê an toàn vào việc nhổ răng nói chung và nhổ răng cửa hàm trên nói riêng. Kỹ thuật nhổ răng bằng phương pháp gây tê an toàn trải quá các bước đơn giản, đảm bảo đúng nguyên tắc giúp cho ca nhổ răng diễn ra an toàn và nhẹ nhàng cho bệnh nhân.

Việc nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không?

Công nghệ nhổ răng mới nhất tại Nha khoa Paris

Sau khi tiến hành nhổ bỏ răng cửa hàm trên, bạn nên nghe theo tư vấn của bác sĩ nha khoa về việc chăm sóc sau khi nhổ và thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để hạn chế tình trạng viêm nhiễm và tiêu xương có thể xảy ra cũng như bảo đảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc nhổ răng cửa hàm trên có nguy hiểm không hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo Hotline 1900.6900 để được tư vấn trực tiếp.

XEM THÊM

Nhổ răng có đau không tại Nha khoa Paris?

Nhổ răng hết bao nhiêu tiền tại nha khoa Paris?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook