adv top

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có biến chứng gì đáng lo?

11:17:31 - 20/03/2016 - nhakhoa1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em cần nhổ răng hàm gấp nhưng nghe nhiều thông tin trái chiều quá thành ra phân vân. Cho nên em muốn hỏi trước là nhổ răng hàm có nguy hiểm không thế ạ? Liệu có biến chứng gì nguy hiểm đáng lo không vì răng em cần nhổ là răng hàm đã bị sâu nặng ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Quỳnh Hoa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Nhổ răng hàm có nguy hiểm không ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có biến chứng gì đáng lo?1Nhổ răng cần đảm bảo và cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Trong điều trị nha khoa hiện đại, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay không. Bởi vì, để trồng mới lại một răng bị mất thường gây khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

Điều trị để bảo tồn là mục đích tiên quyết mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng tới. Chỉ nhổ răng khi răng đã bị tổn thương nặng nề, gây nhiễm trùng, không thể giữ lại được.

Tuy nhiên, khi tình trạng răng sâu đã nặng nề thì bắt buộc phải nhổ bỏ. Nếu không nhổ và không được nhổ kịp thời, ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng và gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Răng được chứa đựng trong xương ổ răng. Và cả hàm răng được chi phối bởi cùng một dây thần kinh ngoại vi. Từ sợ thần kinh chung này sẽ đi vào từng răng ở cuống răng (điểm tận cùng của chân răng). Dây thần kinh này thường tổn thương do va đập mạnh, do nhiễm trùng (ví dụ như nhiễm trùng do sâu răng,…). Nhổ răng hầu như không gây ảnh hưởng – Tất nhiên trong tất cả mọi lĩnh vực nói chung và trong nha khoa – y khoa nói riêng, không thể sử dụng từ ‘tuyệt đối’ được. Chỉ có thể nói rằng, nhổ răng ít ảnh hưởng tới hệ thần kinh hàm mặt thôi. Nhưng nếu được nhổ răng bằng kỹ thuật tốt và do bác sỹ giỏi thực hiện thì cũng không phải quá lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không, có biến chứng gì đáng lo?Nhổ răng có nguy hiểm không phụ thuộc vào việc có được nhổ răng đảm bảo không

Với trình độ hiện nay của bác sĩ cộng với sự hỗ trợ của máy mọc hiện đại, thuốc tốt nên việc nhổ răng hàm dưới hay hàm trên hầu như đều không đau như nhiều người vẫn lo sợ. Đặc biệt, tại Nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome tân tiến cho phép nhổ răng không đau, an toàn. Chiếc răng sẽ được nhổ ra khỏi tổ chức của nó theo cách vô cùng nhẹ nhàng, không lo biến chứng nguy hiểm, nướu sẽ được khâu liền đảm bảo, sát trùng tốt nên giúp liên thương rất nhanh sau đó.

Có một vấn đè cần lưu ý thêm với bạn là răng sau khi buộc phải nhổ bỏ nên trồng lại răng mới bằng một số phương pháp điều trị như cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ để tránh các nguy cơ về sau cho tình trạng sức khỏe chung của hàm răng.
Nếu cần được hỗ trợ thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không, cũng như về kỹ thuật nhổ răng hiện đại, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook