adv top

Nhổ răng hàm sâu và những điều cần lưu ý

13:56:41 - 05/09/2016 - Mai Lê

Răng hàm bị sâu là tình trạng thường gặp, gây nhiều bất tiện cho người bệnh trong quá trình ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Vậy có nên nhổ răng hàm sâu không và cần lưu ý những gì khi quyết định nhổ bỏ chiếc răng này?

nho-rang-ham-sau-va-nhung-dieu-can-luu-y-1

Nhổ răng hàm sâu và những điều cần lưu ý

1. Nguyên nhân răng hàm sâu

Trong miệng chúng ta có sẵn các vi khuẩn, chủ yếu là Streptococcus Mutans, khi có thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường và tinh bột, các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu. Vi khuẩn, acid, mùn thức ăn trên mặt răng sẽ tạo thành một màng dính vào răng gọi là màng bám răng, màng này rất dính và có ở tất cả các mặt răng đặc biệt là răng hàm, màng bám răng không những gây sâu răng mà còn gây viêm lợi và viêm quanh răng.

Ngoài ra, răng hàm thường mọc vào độ tuổi trên 6, ở tuổi mà trẻ chưa có ý thức gìn giữ bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình, ăn quá nhiều đồ ngọt và vệ sinh răng không đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân khiến răng hàm bị sâu sớm.

Lâu ngày bệnh sâu răng nói chung và sâu răng hàm nói riêng sẽ gây nên tình trạng mất răng, viêm tủy nặng hơn nữa là gây tiêu xương…ảnh hưởng rất nặng tới tình trạng sức khỏe của bạn. Vậy nên cần đến bác sĩ sớm để nghe tư vấn về việc có nên nhổ răng hàm sâu không?

2. Nhổ răng hàm sâu trong trường hợp nào?

Thông thường, nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa là bảo tồn răng, không phải chiếc răng sâu nào cũng được bác sĩ chỉ định là nhổ bỏ. Nhổ răng hàm sâu chỉ áp dụng trong trường hợp:

+ Răng hàm sâu bị viêm nhiễm quá nặng, gây viêm tủy cấp, chân răng bị lung lay và phần thân răng bị vỡ mẻ gần hết không thể bọc sứ bảo tồn

+ Răng hàm bị chấn thương vỡ sát chân răng, mọi biện pháp bảo tồn răng đều không thực hiện được.

nho-rang-ham-sau-va-nhung-dieu-can-luu-y-2

Nhổ răng hàm sâu trong trường hợp nào?

Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến bác sĩ khám và nghe tư vấn để biết tình trạng răng của mình và biết được có nên nhổ răng hàm sâu không.

3. Nhổ răng hàm sâu có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm sâu có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào Trung tâm nha khoa bạn lựa chọn nhổ răng có công nghệ hiện đại với đội đội ngũ bác sĩ có tay nghề không.

Bởi vì nhổ răng cũng được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa. Chính vì vậy, an toàn là nguyên tắc đầu tiên khi nhổ răng sâu, đặc biệt là đối với răng hàm. Khi nhổ răng hàm sâu tức là phần thân răng đã bị vỡ, mẻ và ăn mòn khá nhiều, có trường hợp răng sâu chỉ còn tồn tại phần chân răng, nhổ răng sao cho không còn sót phần chân răng cũng là một yêu cầu cơ bản trong kỹ thuật nhổ răng. Nếu thực hiện không tốt thì phần chân răng sót lại sẽ tiếp tục gây đau nhức, thậm chí gây viêm nhiễm và áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn cho việc nhổ răng hàm sâu, hãy lựa chọn một Trung tâm nha khoa uy tín, có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng tuyệt đối và đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm để loại bỏ các biến chứng có thể xảy ra.

Khi nhổ răng hàm sâu tại Nha khoa Paris, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ nhổ răng không đau đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Bác sỹ giỏi, trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm qua hàng ngàn ca nhổ răng khó và phức tạp với tỷ lệ thành công cao.

Dụng cụ nhổ răng được nha khoa Paris nhập khẩu trực tiếp từ Pháp theo dây chuyển công nghệ hiện đại đã được kiểm định kỹ thuật vận hành bởi các chuyên gia Quốc tế.

Hệ thống thiết bị và máy móc vô trùng đảm bảo, đội ngũ y tác chăm sóc và phục vụ tận tình.

nho-rang-ham-sau-va-nhung-dieu-can-luu-y-3

Công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris

Đặc biệt, Nha khoa Paris là trung tâm duy nhất tại Việt Nam tiến hành áp dụng quy trình khử khuẩn đảm bảo nhất hiện nay với máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ hoàn toàn tình trạng lây nhiễm và biến chứng.

Sau khi nhổ răng hàm sâu nên tính đến việc phục hình lại bằng phương pháp đảm bảo nhằm duy trì sự ổn định của toàn hàm răng, tránh tiêu xương, tụt nướu, di răng và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng lại răng sau khi nhổ là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant.

Để hiểu rõ hơn về việc nhổ răng hàm sâu cũng như dịch vụ nhổ răng tại Nha khoa Paris, hãy liên hệ đến số Hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook