adv top

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn và hết đau?

16:14:32 - 27/03/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang định nhổ răng khôn nhưng hơi lo lắng vấn đề là nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn và sẽ hết đau ạ? Vì cháu sợ sau nhổ sẽ có lỗ răng để lại nên không biết phải làm thế nào, chăm sóc ra sao. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Kim Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn và hết đau?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

nho rang khon bao lau thi lanh 3

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành hẳn và hết sưng hoàn toàn?

Nhổ răng sau bao lâu thì lành hẳn và hết đau?

Theo như kinh nghiệm, kiến thức và thực tế các nha sĩ cho biết sau khi nhổ răng khoảng một tuần thì thịt nơi vị trí nhổ răng sẽ dần dày lên và che lấp lỗ nhổ răng. Khi đó bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn và những cơn đau cũng dần chấm dứt hẳn sau đó.

Tuy nhiên, để lỗ trống nhổ răng mất dấu vết hoàn toàn thì cần một thời gian dài và khoảng thời gian này bao lâu còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người. Có người chỉ cần một thời gian ngắn nhưng cũng có những trường hợp thì thời gian để lấp đầy chỗ trống đó kéo dài hơn rất nhiều.

Việc chăm sóc của bản thân người bệnh

Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân nên uống sữa và ăn cháo loãng để tránh cho răng phải làm việc lúc này. Những ngày sau bệnh nhân có thể ăn uống bình thường nhưng cần nấu mềm, cắt nhỏ thức ăn. Nếu lúc này, bạn để thức ăn rơi vào ổ răng thì nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao. Lúc này, bệnh nhân không nên sử dụng tăm nhọn để lấy thức ăn ra, bởi vì tăm này thường không được tiệt trùng nên sẽ đem vi khuẩn vào ổ răng gây viêm. Bạn nên chọn các loại tăm nhựa hay chỉ nha khoa có đầu nhọn và đã được diệt khuẩn.

Sau khi nhổ răng bạn nên:

– Uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe.

– Nếu bệnh nhân hút thuốc, uống rượu bia thì vết thương sẽ lâu lành hơn.

– Bệnh nhân nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, tránh làm việc quá sức, đặc biệt là trong vòng 24 giờ sau nhổ răng.

nho rang khon bao lau thi lanhSau nhổ răng khôn nên có chế độ chăm sóc cẩn thật và kỹ lưỡng để chóng liên thương hơn

Bác sĩ nhổ răng tốt thì sẽ nhanh lành thương hơn

Một điều mà ít ai biết là nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhổ răng khôn hàm trên. Bởi vì mật độ xương hàm dưới cứng hơn nhiều so với xương hàm trên. Một bác sĩ giỏi sẽ thao tác nhổ răng nhanh chóng, chính xác. Còn nếu ngược lại, bác sĩ nhổ răng lâu, mất nhiều thời gian thì sau khi nhổ, bệnh nhân rất dễ bị sưng má lớn, nhiễm trùng và đau nhiều hơn.

Các bác sĩ tại nha khoa Paris đều được đào tạo bài bản và thường xuyên cập nhật kiến thức nên chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Vì vậy, chúng tôi đã điều trị thành công cho hàng nghìn case nhổ răng khôn và chưa có trường hợp nào xảy ra biến chứng xấu cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ răng khôn, có thể bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu để khâu vết mổ. Thông thường, sau khoảng 1 tuần, bệnh nhân sẽ đến trung tâm để bác sĩ cắt chỉ. Còn nếu chỉ tự tiêu thì để lâu nó sẽ tự tiêu, không cần rút ra.

Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành tùy thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của bản thân bạn. Bên cạnh đó, các bác sĩ chúng tôi sẽ sử dụng những công nghệ nhổ răng tiên tiến để điều trị cho bạn, đảm bảo việc nhổ răng an toàn và nhanh lành thương.

Do đó bạn có thể yên tâm khi nhổ răng khôn tại Trung tâm, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn về các vấn đề liên quan. Bác sỹ sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook