adv top

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

15:55:49 - 03/10/2016 - Mai Lê

Việc nhổ răng số 8 hàm dưới được bác sĩ chỉ định là cần thiết trong các trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch và ảnh hưởng đến răng số 7 gây đau nhức. Thông thường việc nhổ răng sẽ khiến nhiều người e ngại và lo lắng về những biến chứng có thể gặp phải. Hãy nghe những tư vấn của bác sĩ nha khoa Paris để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Tại sao phải nhổ răng số 8 hàm dưới

Thông thường, trong những trường hợp sau đây, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8 hàm dưới.

♦ Răng số 8 hàm dưới mọc lệch. Răng không đủ khoảng trống để mọc lên, vì vậy răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm.

Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? 1

Nhổ răng số 8 hàm dưới để tránh những biến chứng về sau

♦ Răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng.

Răng số 8 mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước, thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho sâu răng phát triển.

♦ Trong khi mọc răng số 8 có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7.

Việc nhổ răng số 8 hàm dưới là hoàn toàn cần thiết để bảo vệ răng số 7 và tránh những biến chứng sau này.

2. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ của nha sỹ. Một số trường hợp nhổ răng bị đau nhức, chảy máu hoặc biến chứng là do kĩ thuật nhổ răng không đảm bảo, nha sỹ thiếu kinh nghiệm, không thăm khám kỹ hoặc đảm bảo vô trùng không tốt.

Theo quy trình chuẩn tại nha khoa Paris, trước khi nhổ răng số 8, nha sỹ sẽ thực hiện chụp X-quang, đặc biệt là khi nhổ răng số 8 hàm dưới mọc ngầm. Thao tác này cho phép bác sỹ xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn.

Nếu được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm thì nguy cơ nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các biến chứng sẽ được loại bỏ.

Với kỹ thuật nhổ răng cũ, răng số 8 sẽ được lấy ra thông qua dụng cụ nạy và kìm nha khoa nên sẽ gây đau nhức và chảy máu khá nhiều.

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không? 2

Công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris

Nha khoa Paris hiện đang áp dụng một quy trình nhổ răng số 8 theo tiêu chuẩn Pháp với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Đây là công nghệ đã được chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả, được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới áp dụng.

Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra khá nhẹ nhàng mà không tách nướu nhiều.

Sau khi quy trình nhổ răng số 8 hàm dưới kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu.

Chính nhờ quy trình nhổ răng tiên tiến bằng máy siêu âm mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, cảm giác ê nhức chỉ kéo dài một vài ngày là chấm dứt. Nếu bạn biết cách giữ vệ sinh răng miệng thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về việc nhổ răng số 8 hàm dưới, hãy liên hệ đến nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook