adv top

Những điều cần biết về bọc răng sâu

15:33:34 - 20/03/2016 - nhakhoa1

Bọc răng sâu là một ttrong những kỹ thuật phục hình được áp dụng thương xuyên nhất trong điều trị nha khoa. Bởi vì trạng răng sâu khá phổ biến. Tuy nhiên, có những điều mà bạn cần biết về kỹ thuật phục hình này.

1. Ưu thế của kỹ thuật bọc răng sâu

Thông thường, khi tình trạng sâu răng của bạn còn ở giai đoạn đầu, các bác sĩ ở trung tâm nha khoa sẽ trám lại lỗ sâu bằng cách sử dụng vật liệu trám bằng composite nhằm ngăn không cho vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ tấn công vào răng. Phương pháp này sẽ không làm bạn cảm thấy đau đớn và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Những điều cần biết về bọc răng sâu-3Răng hàm sâu nặng cần bọc răng sâu

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, sau một thời gian nếu bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách thì sâu răng có thể bị tái phát trở lại. Bên cạnh đó, vật liệu trám không thể thay thế cho men răng và ngà răng nên miếng trám răng rất dễ sút, dễ bể khi bạn ăn những thức ăn quá cứng. Lúc này bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sâu bằng vật liệu sứ hoặc hợp kim giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng và giúp răng sử dụng được lâu hơn.

2. Giá trị của phương pháp bọc răng sâu

Đối với các răng sâu khi chữa tủy và trám lại, răng sẽ trở nên giòn , dễ bễ nên các bác sĩ điều trị thường khuyên người bệnh nên bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn, nhiệt độ, ..đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của răng. Tuy nhiên, không phải răng bọc sứ là bạn có thể thoải mái ăn các thức ăn quá cứng, răng sứ có thể bị mẻ và bễ. Bạn nên có chế độ chăm sóc răng sứ đúng cách để bảo vệ cũng như kéo dài tuổi thọ của răng đã bọc.

3. Nên làm gì khi bị sâu răng

– Khi bạn phát hiện răng mình bị sâu, bạn nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và điều trị ngay lập tức, tránh để lâu dài răng sâu sẽ nặng hơn, gây viêm tủy, hoại tủy, nhiễm trùng răng và các biến chứng khác sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những điều cần biết về bọc răng sâu249Sức và amalgam là những vật liệu thường được áp dụng nhất khi bọc răng sâu

– Tập cho mình thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và nghiêng bàn chải 45 độ để loại bỏ các thức ăn thừa còn bám lại trên răng. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng.

– Chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế thức ăn có nhiều đường, thức uống có ga nhất là vào buổi tối. Các thực phẩm có đường dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển nhất là sau khi ăn bạn quên đánh răng. Bên cạnh đó, thức uống có ga sẽ làm răng bạn dễ bị mòn và ngã màu.

Những lưu ý sẽ giúp bạn tránh được sự tăng nặng của tình trạng răng sâu. Và nếu phải trải qua bọc răng sâu thì nên thực hiện bằng kỹ thuật đảm bảo và tại nha khoa uy tín.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook