adv top

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, khắc phục ra sao?

14:19:10 - 08/03/2016 - Mai Lê

Tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng không phải là hiếm gặp. Răng ê buốt phải làm sao? Vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến cho việc sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt và khó chịu, để biết lựa chọn phương pháp tẩy trắng an toàn và phù hợp cho mình nhé!

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng là do nguyên nhân gì?

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có thể được xác định do những nguyên nhân sau:

+ Mòn cổ răng: Hầu hết những ai bị mòn cổ răng (mòn men răng thậm chí ngà răng) kể cả không sử dụng thuốc tẩy trắng răng cũng khiến bạn thấy ê buốt. Khi tẩy trắng nếu nha sỹ không che chắn, để các hoạt chất hydrogen peroxide xâm lấn vào vị trí mất lớp men khiến mô răng bị kích thích và răng trở nên nhạy cảm hơn thậm chí bạn sẽ thấy ê buốt.

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, khắc phục ra sao? 1

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, khắc phục ra sao?

+ Nồng độ thuốc tẩy trắng vượt quá ngưỡng cửa an toàn. Với những phương pháp tẩy trắng thô sơ, thủ công thường sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao nhằm nag lại hiệu quả nhanh. Với nồng độ này thì thuốc sẽ trắng sáng nhanh nhưng đi kèm với mức độ ê buốt.

+ Quá trình tẩy không đảm bảo. Để thuốc tẩy dính vào nướu hay môi cũng khiến bạn thấy răng ê buốt sau khi tẩy trắng.

Ngoài ra hiện tượng răng bị ê buốt răng sau khi tẩy trắng còn một số nguyên nhân khác như bệnh nhân mắc bệnh như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng…Nếu không điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng cũng sẽ khiên quá trình tẩy gặp ê buốt, đặc biệt khi gặp nhiệt độ nóng lạnh.

Cách khắc phục tình trạng răng ê buốt sau khi tẩy trắng

Nhưng bạn thuộc một trong số những nguyên nhân trên thì có thể gặp tình trạng ê buố, nhưng bạn đừng quá lo lắng. Sau 24h mức độ ê buốt sẽ giảm dần cho đến 48h sẽ ngưng. Sau 1 tuần không nên sử dụng nước nóng hoặc quá lạnh. Bạn nên sử dụng kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm cùng với bàn chải lông mềm. Nếu những ai đang sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nếu thấy ê buốt thì ngưng vài ngày sau đó sử dụng tiếp nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy đuôc bày bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất sứ. Nên nếu bạn có ý định muốn tẩy trắng răng thì nên đến các trung tâm y tế hoặc cơ sở nha khoa uy tín, chuyên nghiệp cùng trang thiết bị đầy đủ thực hiện nhé.

Nếu còn thắc mắc nào về tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0967669966 để được tư vấn cụ thể và tận tình!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook