adv top

Răng cấm bị sâu có nên nhổ? Giải đáp từ chuyên gia

15:06:44 - 06/12/2016 - doanh

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, em muốn hỏi là răng cấm bị sâu có nên nhổ không? Răng số 6 hàm dưới của em bị sâu và đã bị vỡ mẻ nhiều, rất đau nhức. Nhưng mà răng này rất quan trọng, nếu mà nhổ đi thì không biết có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Mai Linh – Thái Bình).

Trả lời:

Chào bạn Mai Linh, rất cảm ơn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về việc răng cấm bị sâu có nên nhổ không sẽ được các bác sỹ Paris trả lời như sau:

Đúng như bạn nói, răng cấm hay còn gọi là răng số 6 đóng vai trò rất quan trọng trong chức năng ăn nhai. Trong nha khoa, việc bảo tồn răng chính là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị các bệnh lý răng, đặc biệt là với răng hàm số 6 vì cho dù trồng răng giả loại cao cấp đến đâu cũng không thể đảm bảo chức năng cũng như khả năng cảm nhận thức ăn tốt như răng thật. Vậy răng cấm bị sâu có nên nhổ không?

Răng cấm bị sâu có nên nhổ? Giải đáp từ chuyên gia

Răng cấm bị sâu có nên nhổ? 

**Răng cấm bị sâu có nên nhổ?

Thông thường, chỉ định nhổ răng cấm bị sâu hay được áp dụng cho các trường hợp răng sâu quá nặng, viêm nhiễm, không thể điều trị phục hồi được. Trong những trường hợp này, nếu không nhổ đi càng sớm càng tốt thì có thể sẽ ảnh hưởng không ít đến các răng bên cạnh, thậm chí dẫn đến chứng viêm xương, nhiễm trùng máu.

Nếu răng cấm bị sâu quá nặng, không thể phục hồi thì chỉ định nhổ răng sẽ là biện pháp cuối cùng. Bạn cũng nên lưu ý lên kế hoạch trồng lại răng mới để tránh hiện tượng xô lệch của các răng bên cạnh cũng như tình trạng tiêu xương. Có hai phương pháp trồng răng giả phổ biến đó là làm cầu răng và cấy ghép Implant.

Hiện nay, để hỗ trợ phục hình răng cấm tốt nhất, có chất lượng đạt tiêu chuẩn, Nha khoa Paris đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ Implant 4S từ bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sau khi đã trải qua nhiều cuộc kiểm định về năng lực chuyên môn rất khắt khe.

Công nghệ là sản phẩm sáng chế bởi các bác sỹ Forsyth với những ưu điểm nổi bật và vượt trội hơn hẳn, có thể cấy răng bền chắc và chịu lực tốt như răng thật, với độ trùng khớp cao nhất về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng.

Xem Thêm:

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề răng cấm bị sâu có nên nhổ không với trường hợp của bạn thì cách tốt nhất là hãy liên lạc trực tiếp với nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook