adv top

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không? Nha khoa Paris

06:35:26 - 06/06/2016 - Mai Lê

Răng hàm bị sâu thường gây ra rất nhiều bất lợi cho việc ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vậy răng hàm bị sâu có nên nhổ không? Liệu nhổ đi thì có nguy hiểm không? Chức năng ăn nhai có bị ảnh hưởng không? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề trên qua bài viết sau nhé!

Khi nào thì nên nhổ răng sâu?

Răng sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng sâu đó hay không. Do đó, không hẳn chiếc răng sâu nào cũng phải nhổ bỏ.

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không?1

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không cần phải được sự chỉ định của bác sĩ nha khoa

Trên thực tế, có những chiếc răng sâu 80 – 90% mà vẫn được phục hồi lại hình dạng và chức năng nhai của răng. Các phương pháp chữa răng sâu có thể là hàn răng, trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Tốt nhất bạn nên đến thăm khám với bác sĩ để được chỉ định giải pháp phù hợp.

Răng hàm chiếm tỷ lệ sâu nhiều nhất là răng số 6. Với hình dạng là một chiếc răng cối lớn, có nhiều hố rãnh trên bề mặt và góp phần vô cùng quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai của cả hàm răng. Vì thế, khi răng hàm bị sâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn. Vậy răng hàm bị sâu có nên nhổ không?

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không?

Khi răng bị sâu, bất kể là răng nào, bạn cũng nên có phương án điều trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Không điều trị sẽ dẫn đến hỏng răng hoàn toàn và ảnh hưởng đến cả các răng khác, ngoài ra còn có thể phát sinh các bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm nướu, viêm cuống, hôi miệng,… Răng hàm bị sâu chỉ được nhổ khi không thể bảo tồn được nữa và phải có chỉ định của nha sĩ.

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không?2

Nhổ răng hàm bị sâu bằng công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay, giúp không đau, không ê buốt

Trường hợp răng hàm bị sâu nhưng chưa gây áp-xe xương ổ răng thì nha sĩ sẽ cố gắng khôi phục một cách tối đa. Tình trạng đau nhức kéo dài thành từng cơn, thậm chí buốt lên tận óc của bạn có thể là do răng bạn đã sâu quá nặng và gây viêm tủy. Khi đó, nha sỹ cần tiến hành điều trị nội nha lấy tủy trước tiên để không gây viêm nhiễm lan rộng ra xương hàm và các răng kế bên. Bọc sứ là sẽ giải pháp bảo tồn răng hàm tối đa trong trường hợp này do vết sâu quá lớn, răng vỡ mẻ nhiều thì hàn răng thường không hiệu quả. Bạn sẽ mất vài ngày để điều trị bệnh lý cũng như bọc sứ cho răng hàm bị sâu.

Với trường hợp răng hàm có vết sâu đã quá lớn, gây nhiễm khuẩn và răng đã lung lay hoặc chỉ còn chân răng không thể bảo tồn thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa Paris với sự hỗ trợ của các công nghệ giảm đau, sát trùng tuyệt đối sẽ giúp khách hàng không đau, không biến chứng khi nhổ răng.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề răng hàm bị sâu có nên nhổ không, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris qua số hotline 1900.6900, các bác sĩ nha khoa sẽ trả lời sớm nhất cho bạn!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook