adv top

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

16:47:12 - 27/03/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là răng hàm bị sâu nặng thì phải làm sao bây giờ ạ? Hiện tại chiếc răng khiến em cảm thấy rất đau nhức rơi vào trong lấy ra rất khó và bị nhức. Em không biết phải làm gì bây giờ ạ, xin bác sỹ cho em lời khuyên với! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Thanh Giang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: ” Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

rang ham bi sau nang phai lam sao 2

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao đối phó?

 

Vậy răng hàm bị sâu nặng phải làm sao?

Đến phòng nha nhờ đến các bác sỹ là giải pháp duy nhất có thể giúp bạn điều trị khỏi răng hàm bị sâu nặng hoặc để biết sâu răng hàm có nên nhổ hay không. Chỉ nha sỹ mới kiểm tra cho bạn được tình trạng sâu răng ở mức độ nào, chỉ cần chữa răng sâu hay buộc phải nhổ răng vì sự an toàn của cả khuôn miệng.

Tại phòng khám, với các thiết bị nạo sâu răng chuyên dụng và kỹ thuật điều trị của bác sỹ răng sâu sẽ được chữa khỏi và hàn trám nhằm duy trì răng thật với chức năng ăn nhai tốt nhất.

Thông thường, sau khi nạo sạch vết sâu, nha sỹ sẽ tiến hành hàn răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng cũng như ngăn ngừa những tác động bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn lên răng đang bị bệnh.

Hàn trám răng tuy thao tác đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng độ bền không cao và đặc biệt đối với vết sâu nặng, thân răng bị vỡ mẻ nhiều thì hàn trám dễ bị bong bật. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

rang ham bi sau nang phai lam sao 1Hiệu quả điều trị sâu răng hàm bằng các biện pháp chuyên khoa

Răng hàm là răng ăn nhai quan trọng, mất một răng hàm có thể không làm nụ cười của bạn xấu xí đi, nhưng ăn nhai chắc chắn ảnh hưởng. Bác sỹ Nha khoa Paris còn khuyến cáo, nếu mất răng dù là răng hàm hay răng ở bất cứ vị trí nào thì bạn đều có nguy cơ đối mặt với tình trạng tiêu xương hàm, răng xô lệch về lâu dài.

Muốn biết cụ thể răng hàm bị sâu nặng phải làm sao và những tác hại có thể có nếu răng hàm bị sâu dẫn đến phải nhổ bỏ như thế nào, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn và giải thích cụ thể, chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook