adv top

Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ?

12:02:07 - 24/08/2016 - Mai Lê

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng sâu không nhổ có sau không thưa bác sĩ? Hiện em bị sâu răng hàm số 7 hàm dưới, tình trạng đau nhức có nhiều hơn những lần trước. Nhưng em muốn có cách chữa nào cho răng sâu hiệu quả hơn không, hay cần phải nhổ bỏ răng sâu mới chữa được bệnh ạ? Cám ơn bác sĩ! (Huyền Thương – Bắc Giang)

TRẢ LỜI:

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng trung tâm tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc răng sâu không nhổ có sao không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp các thắc mắc cụ thể như sau:

1. Răng sâu không nhổ có sao không?

Răng sâu chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng hàm sâu đó không. Việc răng sâu có nên nhổ không tùy thuộc vào chân răng còn giữ được hay không. Nếu chân răng bạn còn cơ hội giữ lại thì nên giữ lại rồi làm thân răng giả bên trên, nếu bạn ăn nhai cẩn thận, chăm sóc răng miệng sinh sạch sẽ, có khi sử dụng thêm được cả 10 năm nữa.

Và việc bảo tồn răng thật luôn là yêu cầu trước tiên khi điều trị nha khoa. Tuy nhiên, đôi khi vẫn phải thực hiện việc nhổ răng đối với những răng không thể giữ lại được như: răng sâu quá lớn chỉ còn lại chân, răng lung lay do bệnh nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến hoặc cần nhổ bớt răng để điều trị chỉnh hình…

Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ? 1

Răng sâu không nhổ có sao không thưa bác sĩ?

Về việc trồng răng để giảm xô lệch thì có khả năng bạn không cần làm, vì đây là răng cuối cùng, mất răng này thì phần còn lại của bộ răng vẫn liên tục và đều đặn, do đó răng bên cạnh sẽ không bị nghiêng. Răng chỉ di lệch khi nào có 1 lỗ hở làm các răng mất sự liên tục kết nối với nhau.

Tất nhiên là không phải tất cả trường hợp đều không cần làm vì còn phải xem xét đến răng ở hàm dưới, nếu nhổ đi mà không trồng thì răng đối diện sẽ như thế nào. Nói chung là bạn vẫn phải đến bác sĩ để được tư vấn chính xác hơn về tình huống của mình.

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến bạn bị sâu răng

2. Nếu phải nhổ răng, nhổ răng sâu có đau không?

Việc nhổ bỏ các chân răng thường không phức tạp như nhiều người thường nghĩ. Thông thường, bác sĩ sẽ khám trên miệng xem có cần thiết phải chụp X-quang hay thực hiện một vài xét nghiệm đơn giản trước nhổ. Hiện nay, với sự phát triển của nhiều loại thuốc tê rất hiệu quả, sau khi gây tê là sẽ không còn cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ,

BS sẽ sử dụng những dụng cụ thích hợp để nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng, nạo sạch các mô bệnh lý ở vùng quanh chóp. Sau khi nhổ, bệnh nhân chỉ cần nắn gòn chặt tại chỗ nhổ trong 30 phút đến 1 giờ để cầm máu, dùng thuốc theo toa của BS nếu cần thiết.

Đặc biệt, nếu được nhổ răng tại nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng hệ thống gây tê hiện đại, chắc chắn sẽ làm giảm bớt nỗi lo lắng đau nhức cho bệnh nhân, và mang  lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng sâu.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề răng sâu không nhổ có sao không, bạn có thể đến nha khoa Paris để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Mật ong chữa sâu răng – CỰC Đơn Giản và Hiệu Quả!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook