adv top

Sâu răng hàm, phải làm sao để chữa khỏi?

10:17:17 - 06/04/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị sâu răng hàm, gần đây em hay bị đau nhức nhiều hơn. Đặc biệt là em không ăn uống được gì, và ảnh hưởng đến công việc của em nữa. Bác sĩ cho em hỏi sâu răng phải làm sao lúc này để có kết quả tốt nhất ạ? Liệu có phải nhổ răng hàm đi không thưa bác sĩ! (Duy Hoàng – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn, Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc sâu răng hàm phải làm sao để chữa khỏi, chúng tôi có thể trả lời bạn cụ thể như sau:

Sâu răng hàm, có thể tự đối phó không?

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là sâu răng hàm. Có những lý do khiến răng hàm luôn là những “anh hùng tiên phong” trong căn bệnh sâu răng. Muốn khắc phục tình trạng này bắt buộc phải có sự can thiệp của chính người bệnh và bác sỹ nha khoa, cụ thể khi sâu răng hàm nặng phải làm sao để chữa trị kịp thời?

Các nha sỹ khuyên rằng, tốt nhất bạn nên phòng bệnh sớm, không nên để phát triển thành sâu răng mới có biện pháp tác động. Nhưng nếu đã thấy có dấu hiệu răng sâu nặng thì cần phải ngay lập tức có phương án để xử lý. Vậy răng bị sâu phải làm sao?

Sâu răng hàm, phải làm sao để chữa khỏi? 1

Sâu răng hàm, phải làm sao để chữa khỏi?

– Trước hết, bạn phải chú ý đến vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu bình thường bạn vẫn chải răng đầy đủ thì hãy chú ý hơn đến cách chải đã đúng hay chưa, đã sử dụng cách nào để lấy hết mảng bám sau ăn chưa. Bạn có thể bổ sung thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng hay các dụng cụ nha khoa làm sạch răng chuyên dùng.

– Chú ý bổ sung thêm Fluor bằng việc sử dụng các sản phẩm có chứa nồng độ Fluor thích hợp có trong nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng,…Chế độ ăn hàng ngày cũng rất quan trọng, nên hạn chế thức ăn quá nhiều bột, đường, tăng cường rau xanh để hỗ trợ làm sạch mảng bám trong các bữa ăn.

– Những lưu ý này tuy không chữa được sâu răng hàm, nhưng có thể hạn chế sự phát triển của răng sâu và ngừa sâu cho các răng còn lại.

Sâu răng hàm, cần phải có biện pháp nha khoa chữa triệt để?

Đây là giải pháp duy nhất có thể giúp bạn điều trị khỏi sâu răng hàm hoặc để biết sâu răng hàm có nên nhổ hay không. Chỉ nha sỹ mới kiểm tra cho bạn được tình trạng sâu răng ở mức độ nào, chỉ cần chữa răng sâu hay buộc phải nhổ răng vì sự an toàn của cả khuôn miệng. Tại phòng khám, với các thiết bị nạo sâu răng chuyên dụng và kỹ thuật điều trị của bác sỹ răng sâu sẽ được chữa khỏi và hàn trám nhằm duy trì răng thật với chức năng ăn nhai tốt nhất.

Sâu răng hàm, phải làm sao để chữa khỏi? 2

Sâu răng hàm nên đến trung tâm nha khoa uy tín để chữa trị triệt để

Thông thường, sau khi nạo sạch vết sâu, nha sỹ sẽ tiến hành hàn răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng cũng như ngăn ngừa những tác động bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn lên răng đang bị bệnh.

Hàn trám răng tuy thao tác đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng độ bền không cao và đặc biệt đối với vết sâu nặng, thân răng bị vỡ mẻ nhiều thì hàn trám dễ bị bong bật. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Răng hàm là răng ăn nhai quan trọng, mất một răng hàm có thể không làm nụ cười của bạn xấu xí đi, nhưng ăn nhai chắc chắn ảnh hưởng. Để được tư vấn kỹ hơn về sâu răng hàm và từng biện pháp chữa răng sâu triệt để tại nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về hotline 0967669966 để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook