adv top

[Thắc mắc] Có nên nhổ răng cửa mọc lệch không?

11:44:38 - 28/05/2016 - admin

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris, răng cửa của tôi bị mọc hơi lệch. Tôi muốn khắc phục bằng cách nhổ đi và trồng lại răng giả. Vậy tôi có nên nhổ răng cửa mọc lệch không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Bình An – Hải Hậu, Nam Định).

Trả lời: Chào bạn Bình An, trước hết nha khoa Paris xin gửi lời cảm ơn bạn vì những thắc mắc mà bạn gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp về vấn đề “có nên nhổ răng cửa mọc lệch không” theo bài viết dưới đây:

có nên nhổ răng cửa mọc lệch không

Có nên nhổ răng cửa mọc lệch không?

Có nên nhổ răng cửa mọc lệch không?

Răng cửa mọc lệch là tình trạng răng kém thẩm mỹ, khiến vẻ đẹp của khuôn mặt bị giảm đi ít nhiều. Việc khắc phục vấn đề này có thể có nhiều phương pháp. Trong đó, nhổ răng cửa mọc lệch và trồng răng giả cũng là một cách. Tuy nhiên, việc bảo tồn răng luôn là nguyên tắc đầu tiên cần được áp dụng, bất kể răng gặp phải các vấn đề bệnh lý hay xô lệch…

Hơn thế nữa, việc trồng lại răng giả cũng tốn không ít chi phí và thời gian để tiến hành. Đồng thời, răng giả dù tốt đến mấy cũng không thể sánh bằng răng thật, cảm giác ăn nhai không được như trước cũng như độ bền chỉ trong giới hạn nhất định. Sau đó, bạn sẽ phải làm lại và lại mất thêm nhiều chi phí và thời gian.

Nhổ răng cửa mọc lệch chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng bị sâu quá nặng, dẫn đến vỡ mẻ gần hết và không thể bảo tồn chứ khi hô vẩu thì không nên. Trường hợp răng sâu dẫn tới viêm tủy cấp hoặc chân răng bị lung lay cũng cần thiết phải nhổ bỏ. Thực tế, nhổ bỏ răng trong trường hợp này không chỉ giúp loại bỏ cảm giác đau nhức cho bệnh nhân mà còn tránh tác động đến các răng kế bên, có không ít trường hợp răng viêm tủy không được điều trị sẽ khiến áp xe xương ổ răng, tức ảnh hưởng tới cả các răng khác cũng như xương hàm.

Có nên nhổ răng cửa mọc lệch không sẽ được quyết định khi nha sỹ thăm khám cụ thể cho bạn. Thực tế là cũng có một số trường hợp răng khấp khểnh quá mức thì nha sỹ sẽ có chỉ định nhổ răng cửa mọc lệch và phục hình lại. Trường hợp răng có thể bảo tồn thì niềng răng là cách phục hình tốt nhất để hàm răng đều đẹp.

Công nghệ phục hình răng sứ CT 5 chiều được đánh giá là tối ưu nhất, mang lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp chỉ trong một thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, răng sứ được thiết kế dựa trên những thông số cụ thể qua thao tác lấy dấu hàm sẽ giúp sản xuất ra những chiếc răng sứ không chỉ có độ bền cao mà còn chính xác đến từng gờ rãnh.

Nếu bạn muốn biết chính xác có nên nhổ răng cửa mọc lệch không trong trường hợp của mình, hãy trực tiếp đến thăm khám tại nha khoa Paris theo địa chỉ 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook