adv top

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền?

02:55:38 - 09/07/2016 - adminseo1

Đối với trường hợp tủy bị viêm hay tổn thương thì lấy tủy thường được áp dụng chủ yếu. Vậy có cần thiết phải điều trị tủy hay không và trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền? Tất cả các thông tin sẽ được bác sỹ nha khoa Paris giải đáp cụ thể sau đây.

1. Có cần thiết phải trám răng lấy tủy hay không?

Tủy răng bị viêm và cần thiết thực hiện điều trị tủy và hàn trám chủ yếu là do sâu răng, cách chăm sóc răng miệng không tốt.

Răng sâu có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được. Bởi nếu trám, chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng.

Hơn nữa nếu mức độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng đến tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù không muốn bạn cũng cần phải lấy tủy. Duy trì tủy viêm trong răng sẽ làm răng bị đau nhức dữ dội. Lâu ngày sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền?

Cấu tạo của răng với tủy nằm sâu trong cùng

Một chiếc răng được cấu tạo từ các phần:

– Men răng là lớp cứng phủ ngoài cùng của răng

– Ngà răng là vật liệu nhẹ nhàng hơn hỗ trợ men và các hình thức của răng

– Tủy răng là mô mềm ở trung tâm răng. Hệ thống ống tủy chứa tủy răng kéo dài từ mão răng đến chân răng chứa mạch máu và mô liên kết nuôi dưỡng. Một chiếc răng duy nhất có thể có nhiều các ống tủy.

Tủy răng có thể bị viêm khi bị kích thích, nhiễm bệnh do sâu răng hoặc thủ thuật nha khoa lặp đi lặp lại trên răng như hàn trám, một vết nứt trên răng hay chấn thương bề mặt răng, nướu.

Khi mô thần kinh và các mô mềm trong ống tủy bị hư hỏng thì vi khuẩn bắt đầu nhân lên. Vi khuẩn cùng các mảnh vỡ phân rã khác lọt vào từ bên ngoài qua các kẽ nứt trên răng mà mắt thường không nhìn thấy hoặc do tổn thương nướu có thể gây nhiễm trùng hoặc áp xe răng. Áp xe là một túi chứa đầy mủ hình thành ở cuối những ống tủy ngay phần chân răng. Ngoài ra, nhiễm trùng ống tủy còn lây lan sang khu vực khác gây sưng đau (mặt, cổ, đầu…), tiêu xương răng…

Triệu chứng của viêm tủy răng báo hiệu bạn cần lấy tủy răng gấp: Đau răng nghiêm trọng khi dùng lực răng để nhai, đôi khi cơn đau buốt lên tận óc. Nhạy cảm với nhiệt độ nóng và lạnh kéo dài sau khi đồ ăn hay thức uống đó đã được nuốt xuống. Răng đổi sang màu tối (thâm đen), sưng và đau ở nướu răng gần đó. Xuất hiện mủ thường xuyên ở vùng nướu xung quanh răng.

Trám răng lấy tủy cho răng sâu trước hết bắt đầu từ việc nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó là thực hiện lấy tủy răng.

Quy trình điều trị tủy diễn ra qua 2 bước cần thiết là phải tiến hành diệt tủy sau đó lấy sạch tủy. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng. Sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn có thể phải nhổ răng. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ.

Quy trình trám răng này có thể sẽ làm cho bạn đau nhức ít nhiều, đặc biệt khi tủy không chết triệt để. Tuy nhiên, khi điều trị, bác sỹ sẽ hỗ trợ cho bạn những cách cần thiết để làm dịu cơn đau nhức.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền? 2

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Sau khi đã hoàn tất lấy tủy răng mới được hàn trám. Quá trình hàn trám so với lấy tủy thì không gây ê buốt vì đơn giản đây chỉ là kỹ thuật đưa chất liệu cào xoang trám rỗng trên răng, không làm đau răng  nên bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề trám răng lấy tủy có đau không.

2. Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền? 

Để trả lời cho câu hỏi trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?, nha khoa Paris xin gửi đến bảng giá trám răng lấy tủy cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ HÀN TRÁM RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate 1 răng 100,000
Trám bít hố rãnh 1 răng 200,000
Trám răng sữa 1 răng 200,000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 250,000
Trám cổ răng 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 500,000
Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 3000.000-5,000,000

BẢNG GIÁ LẤY TỦY RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Chốt tủy kim loại 1 răng 500,000
Chốt không kim loại 1 răng 1,500,000-3,000,000
Điều trị tủy răng 1 chân 1 răng 500.000 – 700.000
Điều trị tủy răng nhiều chân 1 răng 1.200.000 – 1.500.000
Điều trị tủy lại (1 chân – nhiều chân) 1 răng 1,500,000 – 2,000,000

Chi phí lấy tủy răng tại Nha khoa Paris sẽ phụ thuộc vào việc bạn điều trị răng cửa hay răng hàm tức là độ phức tạp của việc điều trị nội nha. Với chi phí trám răng lấy tủy như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ được cung cấp đảm bảo tiến hành đúng quy trình, an toàn và chính xác theo chuẩn quốc tế:

1. Thăm khám trực tiếp – chụp X-quang răng xác định vị trí răng viêm tủy – đưa ra phác đồ điều trị và hỏi ý kiến bệnh nhân

2. Khi bệnh nhân đồng ý với việc lấy tủy răng, tiến hành gây tê và đặt đê cao su cách ly răng viêm tủy, các loại thuốc diệt tủy, thuốc sát trùng và dụng cụ lấy tủy răng với toàn bộ khoang miệng.

3. Mở tủy bằng khoan và giũa chuyên dụng – Hút sạch tủy bị viêm và tiến hành làm sạch ống tủy – Đặt ống tủy và làm đầy với các chất liệu hàn trám – Đảm bảo vô trùng tránh mọi biến chứng từ vi khuẩn kỵ khí.

4. Tiến hành bít kín ống tủy với nhựa gutta percha chuyên dùng trong nha khoa an toàn với sức khỏe sau vài ngày theo dõi không có hiện tượng tái sưng viêm, đau nhức.

5. Việc trám bít sẽ hoàn thiện với tùy trường hợp có chỉ định của bác sỹ về bọc mão răng hay tái tạo cùi răng nếu cần thiết. Đồng thời bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng và lên lịch hẹn tái khám.

Hy vọng đây là câu trả lời khiến bạn hài lòng và không còn thắc mắc viêm tủy răng là gì cũng như trám răng lấy tủy răng giá bao nhiêu tiền.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu tiền? 3

Điều trị tủy và hàn trám sau đó

Chúng tôi chân thành khuyên bạn liên hệ với Nha Khoa Paris theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, thăm khám cũng như điều trị sớm khỏi căn bệnh viêm tủy này, tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác. Việc điều trị tủy tại Paris được các nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Công nghệ khử khuẩn Extra AS đảm bảo cho quy trình lấy tủy diễn ra an toàn, không lây nhiễm.

Bệnh viêm tủy vốn là bệnh lý nghiêm trọng và khá phức tạp nên cần điều trị gấp để bảo tồn răng tối đa. Điều trị viêm tủy cũng dễ bị sót nên nhất thiết phải điều trị ở địa chỉ uy tín, có bác sỹ nội nha giỏi. Cho nên việc tìm hiểu kỹ về bệnh lý này cũng như là cách chữa trị tại cơ sở uy tín là cần thiết.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác cần được giải đáp liên quan đến dịch vụ và đến vấn đề lấy tủy răng giá bao nhiêu xin đừng ngại gửi đến cho chúng tôi theo số điện thoại hotline 1900.6900 để nhận được đáp án sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook