adv top

Trẻ em bị sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không?

15:30:33 - 30/05/2016 - admin

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến và xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Đặc biệt, trẻ em là đối tượng bị sâu răng nhiều nhất. Vật trẻ em bị sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

trẻ em bị sâu răng sữa

Trẻ em bị sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không? 

1. Trẻ em bị sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Đa phần các phụ huynh thường bỏ qua dấu hiệu này của trẻ vì cho rằng răng sữa rồi sẽ thay và không cần phải quá quan trọng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là một sai lầm. Trẻ em bị sâu răng sữa có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ.

Răng sữa có vai trò tương đương như răng vĩnh viễn, giữ chức năng nhai, nghiền thức ăn. Nếu bị sâu sẽ khiến trẻ cảm thấy đau nhức, ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ, từ đó, các chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ, dẫn đến thiếu chất, gây suy dinh dưỡng, khiến trẻ chậm lớn.

Bên cạnh đó, việc trẻ em bị sâu răng sữa có thể tác động đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Khi sâu răng phải nhổ sớm thì lợi chỗ đó sẽ bị khô, mầm răng vĩnh viễn sẽ rất khó để mọc lên.

Do đó, việc điều trị bệnh sâu răng cho trẻ là hoàn toàn cần thiết và bắt buộc để bảo vệ sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

2. Trẻ em bị sâu răng sữa điều trị bằng cách nào?

Dùng thuốc điều trị cho những trường hợp mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ. Thuốc dùng thường là chấm vào chỗ bị sâu, đây là dung dịch có tính sát khuẩn. Phương pháp này chỉ dùng cho những chỗ sâu của răng nghiền phía sau vì dễ gây đổi màu men răng.

Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu.

Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng mới chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

Hàn vá lỗ sâu là phương pháp thường nhật để chữa sâu răng, áp dụng đối với răng có khả năng định vị sau khi bị sâu. Khi hàn vá sử dụng chất liệu hàn vá vào chỗ khuyết của răng, khôi phục tính năng của răng, nhằm giữ được thẩm mỹ và chức năng cho hàm răng.

Ngoài ra, để phòng chống cho bé khỏi bệnh sâu răng, bạn không nên cho bé ăn quá nhiều bánh kẹo, đường sữa vào buổi tối, không nên cho bé ngậm bình sữa khi bé nằm trên giường, cũi đồng thời rèn luyện cho bé cách sử dụng bàn chải và kem đánh răng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề trẻ em bị sâu răng sữa, hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook