adv top

Vì sao bị ê buốt răng sau khi hàn trám?

12:24:35 - 27/05/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bác sĩ có thể giải đáp giúp em hiện tượng bị ê buốt răng sau khi hàn trám là do nguyên nhân nào ạ? Em mới đi hàn trám răng về, nhưng lại cảm thấy ê buốt răng rất nhiều, nhất là khi ăn đồ hơi mát hoặc khi chải răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách khắc phục ạ! (Bích Ngọc – Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Bích Ngọc,

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “Vì sao bị ê buốt răng sau khi hàn trám” cụ thể như sau:

Vì sao lại bị ê buốt răng sau khi hàn trám?

Nếu như trước kia chiếc răng này không có những dấu hiệu ê buốt mà chỉ xuất hiện sau khi trám bít thì có thể nguyên nhân đúng là do trám bít gây ra.

Vì sao bị ê buốt răng sau khi hàn trám?1

Ê buốt răng sau khi hàn trám là hiện tượng thường xuyên rảy ra với rất nhiều người

Răng ê buốt sau khi hàn trám là hiện tượng cũng thường gặp ở nhiều người. Tình trạng răg ê buốt lúc này không phải do bị mất men răng như thông thường mà là do vật liệu trám gây ra. Chất liệu trám vẫn được sử dụng là composite hoặc Amalgam. Cả hai chất liệu này khi trám đèu ở dạng dẻo hoặc lỏng mới dễ dàng để thao tác với vết khuyết mô răng.

Sau khi đã tạo hình vết trám có gờ rãnh giống với mặt răng thật thì sẽ được đông cứng lại để hoàn tất quy trình. Trong quá trình chất liệu đông cứng để chuyển từ thể nhão sang thể rắn thường có xu hướng co lại. Chính sự co lại này đã tạo ra khoảng rỗng giữa chất liệu với mô răng thật và có chứa không khí ở đây.

Phần mô răng thật tại vị trí trám sẽ không sát khít với chất liệu trám mà bị tác động bởi áp suất không khí có trong khe trống. Áp suất này tạo ra và có sự thay đổi khi bạn ăn nhai. Lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra cảm giác ê buốt cho răng.

Đó là lý do tại sao mà bạn thấy ê buốt răng sau khi hàn trám. Tình huống này xảy ra chủ yếu do kỹ thuật trám là chủ yếu. Vì bác sỹ đã không tiên lượng được tình huống này nên không có cách trám bít đảm bảo để ngăn không cho tình trạng khe rỗng tạo ra.

Răng ê buốt phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên quay lại địa chỉ đã trám bít để được kiểm tra lại nguyên nhân có đúng là do khe rỗng hay không để có cách khắc tận gốc. Trên thực tế, cũng có nhiều trường hợp răng bị ê nhức sau khi hàn trám, do đó việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cũng như công nghệ hiện đại sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của ca hàn trám.

Vì sao bị ê buốt răng sau khi hàn trám?2

Thực hiện trám răng bằng công nghệ laser Tech sẽ giảm hiện tượng ê buốt răng

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là thực hiện trám bít lại bằng công nghệ Laser Tech. Đây là công nghệ trám răng sử dụng laser nha khoa thế hệ mới do các bác sỹ tại Nha khoa Paris ứng dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng. Laser Tech giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng long chân bám hay khoang rỗng – nguyên nhân dẫn tới tình trạng bong bật vết trám khi ăn nhai và cũng là nguyên nhân gây ê buốt răng.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào liên quan đến hàn trám răng, hiện tượng ê buốt răng sau khi hàn trám, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook