adv top

Vì sao cần phải lấy tủy răng thưa bác sĩ ?

12:28:26 - 15/04/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, bác sĩ có thể tư vấn giúp em vì sao cần phải lấy tủy răng được không ạ? Răng hàm dưới của em bị sâu, hôm trước em có ra nha khoa gần nhà để hàn trám lại cho thẩm mỹ hơn, nhưng bác sĩ nói cần phải lấy tủy răng trước khi trám, em không hiểu lắm. Mong được bác sĩ giải đáp sớm nhất. Em cám ơn! (Hoàng Thủy – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Thủy,

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng, quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc vì sao cần phải lấy tủy răng cụ thể như sau:

Vì sao cần phải lấy tủy răng?

Khi trám răng mà bác sĩ yêu cầu lấy tủy thì chỉ có một trường hợp đó là tủy răng của bạn đã bị tổn thương, bị chết hoặc bị hoại tử do sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác.

Vì sao cần phải lấy tủy răng thưa bác sĩ ?1

Vì sao cần phải lấy tủy răng sẽ có sự chỉ định kỹ của bác sĩ nha khoa

Trong trường hợp, tủy răng bị tổn thương hoặc bị chết, nếu không được điều trị triệt để và cố tình trám khít lỗ răng lại thì về lâu dài nó sẽ gây ra những triệu chứng không tốt cho sức khỏe răng như: những cơn đau nhức răng sau đó là đau nhức lên khớp thái dương làm ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân và sức khỏe của các bộ phận có liên quan.

Đặc biệt, khi tủy răng bị hỏng mà không được điều trị nó sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, làm thối rữa và gây ra mùi hôi khó chịu cho chính bệnh nhân và người đối diện. Hơn nữa, sau một thời gian, xương ổ răng sẽ bắt đầu bị tiêu hủy dẫn tới tình trạng mất răng.

Trong tình trạng của bạn, có thể tủy răng đã bị hư hại do tình trạng sâu răng, nhưng vì nó đang ở giai đoạn nhẹ nên có thể nó vẫn chưa gây ra chịu chứng gì, hoặc nó đã phát triển tới giai đoạn cấp nên không có dấu hiệu đau, khiến bạn không nghĩ là mình bị viêm tủy mà chỉ nghĩ mình bị sâu răng đơn giản.

Để được điều trị dứt điểm và không gây ra bất kỳ triệu chứng gì sau này thì tốt nhất bạn nên tới nha khoa để được khám kỹ lưỡng lại và sau đó bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng thẩm mỹ nhé. Rất cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của nha khoa chúng tôi.

Lấy tủy ở đâu an toàn nhất hiện nay?

Tại nha khoa Paris, chúng tôi đảm bảo quy trình lấy tủy được diễn ra từng bước cẩn trọng, chính xác và an toàn nhất. Tất cả các dụng cụ điều trị tủy đều được vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí. Các nha sỹ có kinh nghiệm hàng trăm ca điều trị tủy sẽ thao tác lấy tủy nhẹ nhàng và chuẩn xác nhất, đảm bảo hạn chế đau nhức tối đa.

Vì sao cần phải lấy tủy răng thưa bác sĩ ?2

Trước khi hàn trám, răng bị sâu, viêm tủy nặng, cần phải điều trị tủy trước

Đặc biệt, hệ thống máy vi phẫu hiện đại và tân tiến nhất đưcọ các bác sỹ của Trung tâm áp dụng để có thể lấy sạch tủy viêm, không để sót tủy, tránh được tình trạng đau nhức sau khi đã điều trị tủy xong. Đây là hệ thống vi phẫu nội nha hiện đại, có gắn camera phóng đại giúp bác sỹ có thể tìm được chính xác thân tủy, tính được chiều dài tủy và hình dạng buồng tủy để có thể mỏe tủy chính xác, dễ dàng.

Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề “vì sao cần lấy tủy răng”, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris theo số điện thoại 0967669966 để được tư vấn trực tiếp nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook