adv top

5 cách giảm đau răng sâu hiệu quả nhất

16:40:06 - 16/09/2016 - Mai Lê

Đau răng sâu gây ra không ít phiền toái cho bạn trong sinh hoạt. Nếu chưa thể đến nha sĩ để thăm khám và điều trị, hãy tham khảo 5 cách giảm đau răng sâu dễ thực hiện và rất an toàn dưới đây.

[caption id="attachment_1157" align="aligncenter" width="500"]5 cách giảm đau răng sâu hiệu quả nhất 1
Cách giảm đau răng sâu hiệu quả
[/caption]

1. Cách giảm đau răng sâu bằng nước muối

Muối không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là một "vị thuốc" làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng sâu rất hiệu quả. Cách giảm đau răng sâu bằng nước muối khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy ​​hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng.

2. Súc miệng bằng nước oxi già (3%)

Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước oxy già  tại tất cả các hiệu thuốc tây. Nước oxi già có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu khi bị đau răng khá hiệu quả. Chất lỏng này cũng có thể tạm thời làm răng bớt đau. Tuy nhiên, nước oxy già chỉ dùng để súc miệng, bạn nên nhổ ra và súc lại bằng nước sạch 3 đến 4 lần. [caption id="attachment_1383" align="aligncenter" width="500"]5 cách giảm đau răng sâu hiệu quả nhất 2
Cách giảm đau răng sâu bằng oxi già
[/caption]

3. Chườm đá lạnh lên tay 

Cách giảm đau răng sâu bằng cách trườm đá lạnh lên tay khá hiệu quả. Hãy cọ xát một viên đá trên tay giữa ngón cái và ngón trỏ khoảng 5- 7 phút để giúp giảm cảm giác tê buốt của răng. Hãy nhớ rằng bạn cần phải tập trung vào bàn tay của bạn và xát cùng bên với chiếc răng đau. Bạn cũng có thể làm giảm cảm giác đau răng bằng cách đặt viên đá trong miệng. Thậm chí bạn có thể áp một túi nước đá vào má nơi gần chiếc răng đau để giảm đau buốt. Bạn nên cố gắng làm việc đó nhiều lần cho đến khi cơn đau của bạn đỡ hơn.

4. Bôi hỗn hợp hạt tiêu và muối

Hỗn hợp hạt tiêu và muối được coi là cách làm giảm đau răng sâu hiệu quả. Chỉ cần lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều, sau đó bôi vào chỗ răng đau, cơn đau của bạn sẽ sớm chấm dứt. Điều quan trọng là bạn cần làm phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng của bạn hoàn toàn hồi phục.

5. Ngậm giấm gạo

Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Hãy thử sử dụng nước giấm bằng cách ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu chăm chỉ thực hiện,cảm giác đau nhức sẽ giảm đi rất nhiều. Trên đây là 5 cách giảm đau răng sâu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, chúng chỉ làm giảm bớt cơn đau răng nhất thời. Khi nhận thấy bị sâu răng, bạn nên nhanh chóng đến nha sĩ để tiến hành điều trị kịp thời trước khi chiếc răng bị sâu quá nặng, có thể phải nhổ bỏ. [caption id="attachment_921" align="aligncenter" width="500"]5 cách giảm đau răng sâu hiệu quả nhất 3
Đến trung tâm nha khoa để điều trị kịp thời răng bị sâu
[/caption] Mọi thắc mắc về cách giảm đau răng sâu, hãy liên hệ về Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook