adv top

Ăn sau khi trám như thế nào tốt cho răng nhất

14:30:40 - 26/10/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Răng của e bị mẻ nên e vừa trám răng thẩm mỹ lại nhìn đã đẹp lại như trước nhưng e nghe nói trám răng xong ăn uống cần kiêng nhiều thứ không trám sẽ không được lâu .Vậy em muốn hỏi nên ăn sau khi trám  như thế nào để giữ được lâu nhất.Em cám ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa
Trả lời :

Chào bạn Đỗ Anh!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Paris. Về thắc mắc ăn sau khi trám răng như thế nào?, Các bác sĩ Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1.Nên ăn sau khi trám như thế nào để không bị bong mối hàn giữ thẩm mỹ răng lâu nhất

Sau khi trám răng trong 2h đầu không nên ăn bất cứ đồ gì mặc dù chất liệu trám răng đã đông cứng nhưng vẫn cần thời gian để ổn định hơn.Trám răng không hề ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm răng tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý một vài điểm để răng sau khi trám được đẹp và bền nhất.

-Ăn sau khi trám thì không nên ăn thức ăn quá cứng chất liệu trám là tốt nhưng không thể thay thế hoàn toàn được ngà và men răng nên thức ăn quá cứng dễ gây bể và vỡ.

-Không nên ăn sau khi trám các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh đặc biệt là trám bằng  chất liệu như amalgam, ximang silicat và phổ biến nhất là composite,không giống như bọc răng sứ các chất liệu này độ bền không cao khi chịu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

-Hạn chế ăn các đồ ăn có màu sậm dễ bám khiến răng trám dễ bị xỉn gây mất thẩm mỹ cho răng.

-Nên ăn các thức ăn mềm xó tinh bột như bánh mì ngũ cốc,các loại rau củ sẽ tốt hơn cho răng

2.Công nghệ trám răng Laser Tech không cần lo nghĩ ăn gì sau khi trám

Hiện tại công nghệ trám răng Laser Tech tại Việt Nam đang được áp dụng thành công duy nhất tại nha khoa Paris là một địa chỉ làm răng thẩm mỹ lơn nhiều cơ sở trên cả nước.Công nghệ trám răng laser tech là phương pháp phổ biến tại Hoa kì với nhiều ưu điểm hơn hẳn các phương pháp hiện này:độ bám bền siêu cao vào chân răng,thẩm mỹ đẹp tuyệt đối an toàn với cơ thể là giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng hiện này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ Trám răng laser Tech cũng như cách chăm sóc răng, ăn sau khi trám như thế nào, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook