adv top

Bà bầu có nên đi lấy cao răng không?

10:07:50 - 06/02/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Hoàn Mỹ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em bà bầu có nên đi lấy cao răng không? Hiện em đang có thai ở tuần thứ 28 và bè mặt răng của em có rất nhiều mảng bám vàng. Em rất lo lắng, nếu cứ để tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng, em không biết phải làm sao. Mong được bác sĩ tư vấn! (Lê Hà - Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Lê Hà!

Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Với vấn đề răng miệng của bạn và về vấn đề mà bạn đang quan tâm "bà bầu có nên đi lấy cao răng không?” thì bác sĩ nha khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời như sau :

Tác hại của mảng bám cao răng khi mang thai?

Khi phục nữ có thai, cơ thể rất nhạy cảm, nội tiết tố trong cơ thể ra tăng rất mạnh, làm cho răng và nướu rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các hormone progesterone và estrogen tăng lên làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu tới nướu. Vì vậy, nướu sẽ bị sưng lên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm. Vậy bà bầu có nên đi  láy cao răng không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ.

Bà bầu có nên đi lấy cao răng không?1

Bà bầu có nên đi lấy cao răng không cần phải có sự chỉ định của bác sĩ

Đối với cơ thể bình thường thì các mảng bám cao răng đều không tốt và nó là tác nhân chính gây ra các bệnh lý răng miệng. Đối với cơ thể phụ nữ mang thai thì cao răng càng phát huy tác hại của nó.

Các mảng bám cao răng hay nói một cách khác là các mảng bám vôi răng tồn tại lâu ngày trên bề mặt răng miệng sẽ là nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…Mà đối với phụ nữ mang thai, không những cao răng sẽ gây nên bệnh lý răng miệng như các trường hợp bình thường mà nó còn làm gia tăng nguy cơ sinh non và sinh con bị thiếu cân.

Bà bầu có nên đi lấy cao răng không?

Theo khảo sát của Hiệp Hội Nha Khoa Y Tế Thế Giới, những bà mẹ bị bệnh sâu răng khi sinh con thì trẻ có hệ miễn dịch kém và hệ tiêu hóa làm việc không tốt như các trẻ khác. Vì thế để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thì bạn nên đi lấy cao răng càng sớm càng tốt.

Việc lấy cao răng chỉ là một thao tác làm sạch răng đơn giản và thông thường, bác sĩ không cần phải sử dụng thuốc gây tê, gây mê hoặc thuốc giảm đau gì cả cho nên nó sẽ không ảnh hưởng gì tới vấn đề sức khỏe của bà mẹ và cũng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc nào thêm về vấn đề bà bầu có nên đi lấy cao răng không, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm nha khoa Hoàn Mỹ qua số hotline 0943776699 để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook