adv top

Bị đau răng hàm dưới, khắc phục bằng cách nào?

08:33:51 - 17/08/2016 - Mai Lê
CÂU HỎI:

Chào bác sĩ nha khoa Paris! Gần đây em có dấu hiệu bị đau răng hàm dưới, không biết là nguyên nhân do đâu mà mức độ đau nhức càng tăng lên, cũng rất khó chịu. Em không biết phải chăm sóc răng miệng ra sao, chữa trị bằng cách nào cho hết ạ? Mong được bác sĩ tư vấn!  (Nguyễn Thảo Phương – Hải Phòng)

Bị đau răng hàm dưới, khắc phục bằng cách nào?

Bị đau răng hàm dưới, khắc phục bằng cách nào?

TRẢ LỜI: Chào bạn PHƯƠNG, Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?

Đau răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, có thể xuất phát từ bệnh lý răng cũng có thể do những bệnh khác trong cơ thể phát sinh. Tuy nhiên, nếu cơn đau có đặc điểm như bạn miêu tả thì khả năng là do bệnh lý răng là nhiều hơn. Những người phải trải qua cơn đau răng thường là khi răng bị sâu, bị viêm tủy, viêm quanh răng hoặc do có răng thừa mọc ngầm bên dưới. Việc bạn chỉ quan sát bên ngoài thì khó có thể khẳng định chính xác là không bị sâu răng. Có thể không bị sâu răng ở trên mặt nhai và trước sau thân răng nhưng vẫn có thể bị sâu ở các kẽ răng rất khuất hoặc ở sát chân răng bị nướu che khuất. Khi đó, chúng ta thường tưởng răng răng bị sâu nhưng thực chất là do không thể quan sát hết được toàn bộ thân răng. Bị đau răng hàm dưới, khắc phục bằng cách nào? 2

Bị đau buốt răng hàm muốn được chữa triệt để, cần đến bác sĩ nha khoa

Đôi khi răng không bị sâu nhưng bạn lại bị viêm nướu, viêm quanh răng thì cũng có thể bị đau. Nếu đúng là bạn bị đau răng hàm dưới thì qua những gì bạn mô tả, mức độ đã khá nặng khi cơn đau kéo dài. Nguyên nhân do răng thừa mọc ngầm cũng có thể xảy ra nếu như bạn còn trẻ. Đây là sự bất thường trong mọc răng có thể xảy ra với bất cứ ai. Những chiếc răng này mọc ở bên dưới chân răng hàm sẽ làm cho răng bị đau. Trong tình huống này, bạn không thể tự khắc phục và chữa khỏi tại nhà được mà nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể. Chỉ bằng các biện pháp chuyên khoa, bác sỹ mới có thể phát hiện được chính xác nguyên nhân làm đau răng hàm dưới là do đâu để có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Rất nhiều bệnh nhân bị đau răng cũng không rõ nguyên nhân đã được bác sỹ nha khoa Paris điều trị thành công, hoàn toàn không bị tái phát. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Trung tâm, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp đảm trách khắc phục cơn đau răng hàm dưới cho bạn. Trong điều kiện bạn chưa đến khám được thì có thể tiếp tục dùng thuốc giảm đau nhưng không nên quá lạm dụng. Bạn cũng có thể áp dụng một trong các cách giảm đau răng hàm tại nhà bằng các mẹo vặt thông dụng. Để được tư vấn thêm về vấn đề bị đau răng hàm dưới phải làm sao từ trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu nội nha của Trung tâm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900 6900, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình và chu đáp nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook