adv top

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

13:41:46 - 08/07/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi phục hình khiếm khuyết răng xấu bằng cách bọc răng sứ có cần lấy tủy không ạ? Em nghe nói phương pháp bọc răng sứ phục hình răng xấu rất tốt, cho răng sứ đẹp như răng thật, và khôi phục được chức năng ăn nhai như răng thật nữa. Nhưng em sợ lấy tủy sẽ bị đau, nên mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Nguyễn Loan - Hà Nam)

Trả lời :
Chào bạn Loan, Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang quan tâm Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?, cũng như cách chăm sóc răng miệng, bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Phục hình răng sứ là giải pháp phục hình răng hoàn hảo và tiên tiến nhất hiện nay, tính cả về độ bền, giá trị sử dụng và thẩm mỹ. Một vấn đề được nhiều người quan tâm, là có nên lấy tủy khi làm răng sứ. Việc bọc răng sứ có cần lấy tủy không là vấn đề mà mọi người thường quan tâm đầu tiên khi làm răng sứ. Trong nha khoa, lấy tủy răng là thao tác và giai đoạn thường gặp trong quá trình phục hình hay điều trị các bệnh về răng miệng. Trong đó, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ loại bỏ phần tủy răng bị viêm nhiễm chạy dọc theo chân răng, phòng tránh nhiễm trùng, tạo nền cho bước phục hình răng sứ. Tủy răng, vốn là bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng, góp phần giúp cho hàm răng chắc khỏe. Nhờ có tủy răng, phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm được vững chắc. Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? [caption id="attachment_1001" align="aligncenter" width="500"]Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? 1 Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?[/caption] Lấy tủy răng, cũng là bước tiến của nha khoa hiện đại, không cần phải loại bỏ cả chiếc răng như các biện pháp điều trị trước đây, mà chỉ cần lấy tủy. Và hiện nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào có thể chứng minh, việc lấy tủy có hại hoặc gây nên những bệnh về răng khác, nếu được điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, nếu không thật sự cần thiết thì bạn cũng không nên lấy tủy răng. Và giải pháp này nên hạn chế bởi vì răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy, còn mô thật. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở nha khoa thật sự uy tín, có máy móc hiện đại, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao để xác định bệnh răng miệng cụ thể và chính xác, tư vấn và lựa chọn giải pháp điều trị khoa học sao cho phù hợp và tiết kiệm, và quan trọng nhất là bảo vệ được mô răng thật, nếu trong trường hợp bất khả kháng phải điều trị tủy thì cũng được thực hiện tốt, phòng tránh tai biến và hậu quả sau này. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề Bọc răng sứ có cần lấy tủy không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook