adv top

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn nhất

09:39:36 - 04/01/2016 - Mai Lê

Bệnh sâu răng ở trẻ em nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho răng sâu bị hủy hoại toàn bộ và tủy răng cũng bị tổn thương, dẫn đến viêm tủy gây đau, nhức. Những cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn nhất bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà sẽ giúp giảm cơn đau nhức cho bé một cách an toàn nhất.

Sâu răng là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ em. Các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau răng là bởi sâu răng, bệnh nướu răng, các vết nứt trong răng, bất kỳ chấn thương nào của răng, viêm xoang, nhiễm trùng do răng khấp khểnh… Dù là bởi nguyên nhân gì đi nữa thì bất kì trẻ nào bị đau răng cũng cảm thấy rất khó chịu và bất tiện. Hơn nữa, trong một số trường hợp, nếu không được điều trị lập tức thì sẽ nặng hơn. Cha mẹ có thể áp dụng một vài cách chữa đau răng cho trẻ em bằng một vài cách dưới đây trước khi đưa bé đến nha khoa.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn nhất1

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn nhất bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà

1. Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng cách chườm đá

Để giảm triệu chứng đau răng ở trẻ, chúng ta có thể dùng cục nước đá nhỏ lăn nhẹ trên phần lợi của răng bị đau hoặc cũ có thể dùng nước đá bọc vào mảnh vải nhỏ và chườm vào phần má bên ngoài răng đau. Nước đá lạnh đóng vai trò như một chất gây tê tự nhiên giúp giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng. Đây là cách giảm đau, cách chữa sâu răng cho trẻ em nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

2. Súc miệng bằng nước muối ấm

Cha mẹ cũng có thể cho con ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm để sát trùng, giảm đau do sâu răng. Các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn nhất2

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng chanh cũng là cách rất hiệu quả

3. Cách chữa sâu răng hiệu quả ở trẻ em bằng nước chanh

Dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Cách chữa bệnh sâu răng ở trẻ em bằng nước chanh rất đơn giản, tiết kiệm và an toàn nên bố mẹ có thể áp dụng cho con bất cứ lúc nào để giảm đau nhanh chóng.

4. Tỏi và húng quế

Chúng ta cùng có thể dùng vài nhánh tỏi và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ.

5. Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn với lá hẹ

Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ. Cách chữa sâu răng cho trẻ em an toàn với lá hẹ là bài thuốc dân gian rất phổ biến được các bậc cha mẹ áp dụng rất nhiều.

Đây là những cách chữa sâu răng cho trẻ em mà chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, cần đưa trẻ tới nha sỹ càng sớm càng tốt để được điều trị sâu răng triệt để.

Nếu có thắc mắc nào về những cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng biện pháp tự nhiên, hoặc cần thêm thông tin về dịch vụ điều trị răng sâu tại nha khoa Hoàn Mỹ, bạn có thể liên hệ tới nha khoa qua số điện thoại 0462929977 - 0943776699.

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook