adv top

Cách giảm đau sau khi nhổ răng bạn Cần biết

08:25:42 - 16/08/2016 - Mai Lê
CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết một vài cách giảm đau sau khi nhổ răng cần thiết được không ạ? Em đang có ý định đi nhổ răng khôn, vì mọi nguời nói nếu răng khôn mọc lên mà bị đau nhức nhiều, rất có thể là biến chứng xấu. Vậy cách chăm sóc sau khi nhổ răng như thế nào là tốt nhất? (Hoàng Thanh – Hà Nội).

TRẢ LỜI: Chào bạn Hoàng Thanh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc cách giảm đau sau khi nhổ răng, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Giảm đau sau khi nhổ răng bằng cách nào?

Trong nha khoa thì bảo tồn răng là nguyên tắc cần được quan tâm hàng đầu, chỉ đối với những răng bị sâu quá nặng hoặc những răng khôn mọc xiên, lệch, mọc ngầm không thể bảo tồn thì bác sỹ mới chỉ định nhổ mà thôi. Nhổ răng thường hay nhổ răng khôn chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân nhưng với kỹ thuật hiện đại thì nhổ răng hiện nay cũng giảm đau đi rất nhiều. Trước khi nhổ, bác sỹ sẽ tiêm cho bạn thuốc giảm đau cục bộ và thuốc thường có tác dụng trong vòng 2 giờ, sau đó bạn sẽ cảm thấy nhức hơn và sẽ hết đau trong vòng vài ngày. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định. Cách giảm đau sau khi nhổ răng bạn Cần biết 1

Cách giảm đau sau khi nhổ răng bạn không nên bỏ qua

- Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút. Và bạn nên thực hiện một số cách giảm đau sau khi nhổ răng như sau để có cách chăm sóc răng miệng tốt hơn: + Sau khi nhổ, bệnh nhân cần cắn chặt miếng gòn trong vòng 30 phút đầu tiên. Sau khi nhả gòn, máu có thể rỉ thêm trong vài giờ nữa. + Bạn hãy tự thay gòn khác cho đến khi máu ngưng chảy hẳn. + Trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng không được súc miệng, nhất là không được súc miệng bằng nước muối và trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng thì không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ. + Vào ngày đầu sau khi nhổ, để giảm cơn đau, thỉnh thoảng bạn hay lấy đá chườm lạnh, mỗi lần 15-20 phút. Vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sau tiểu phẫu thì chườm nóng lên vùng sưng ít khoảng 4 lần/ngày. + Sau khi nhổ răng bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, tốt nhất là nên ăn những thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp. Có thể tăng cường thêm nước ép dâu tây hoặc uống thêm sữa đậu nành để cho vết thương mau lành. Và một điều quan trọng bạn cần biết hơn cả, đó là việc lựa chọn trung tâm nha khoa để nhổ răng. Bạn có thể lựa chọn nha khoa Paris với hệ thống nhổ răng bằng các thiết bị gây tê hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế đau nhức tối đa. Với những cách giảm đau sau khi nhổ răng trên đây, hy vọng bạn có thể tự chăm sóc bản thân được tốt hơn cho dự định nhổ răng của mình. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về vấn đề giảm đau sau khi nhổ răng. bạn có thể liên hệ với bác sĩ nha khoa Paris qua hotline 1900 6900 để được thăm khám chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook