adv top

Có cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng?

09:42:17 - 12/04/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng ạ. Em bị sâu răng hàm và hay bị đau nhức, rất khó chịu, em muốn tìm cách nào điều trị hiệu quả nhanh chóng, triệt để. Em có dùng một số mẹo dân gian nhưng không thấy hết được bệnh sâu răng. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hải Hà - Bắc Giang)

Trả lời: Chào bạn, Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi, về thắc mắc có cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng không, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Bệnh sâu răng tiến triển ra sao?

Sâu răng xảy ra khi các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng (theo WHO, Việt Nam có tới 90% dân số mắc bệnh sâu răng). Thông thường sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng. Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Có cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng? 1

Có cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng?

Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện, người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Nếu lỗ sâu tiếp tục phát triển thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi cơn đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi. Giai đoạn cuối khi tủy đã chết thì nhổ bỏ là cách duy nhất. Khi mắc phải bất cứ triệu chứng nào nêu trên, chữa sâu răng càng sớm càng tốt sẽ giúp hồi phục tổn thương và tránh lây lan sang các răng lân cận. Có nhiều cách chữa sâu răng tùy diễn biến của bệnh bác sĩ sẽ cho chỉ định phù hợp nhất với mục tiêu hạn chế nhổ răng ở mức tối thiểu.

2. Cách điều trị răng sâu hiệu quả nhanh chóng nhất?

Khi có dấu hiệu sâu răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất. Đặc biệt là  nếu thực hiện chữa sâu răng tại Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị răng sâu hiệu quả  nhất cho bạn với một quy trình chuẩn an toàn như sau: Có cách điều trị răng sâu nào hiệu quả nhanh chóng? 2

Cách trị răng sâu hiệu quả nhất là nên đến nha khoa để được bác sĩ điều trị

- Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ sâu răng. Thông thường răng có 3 lớp (men – ngà – tủy), tùy mức độ sâu đã lan tới lớp nào của răng, bác sĩ sẽ cho chỉ định phù hợp. - Bước 2: Chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri công nghệ độc quyền hiện đại nhất thế giới hiện nay. Phim này giúp bác sĩ thấy được chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu. - Bước 3: Cách điều trị răng sâu hiệu quả còn phụ thuộc vào từng tình trạng sâu răng của mỗi người, cụ thể: + Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn. + Hàn trám lỗ sâu răng là phương pháp thường dùng nhất để chữa răng sâu. Kỹ thuật nha khoa này sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám chỗ khuyết của lỗ sâu răng, khôi phục hình dáng, tính năng của răng nhằm giữ được tính thẩm mỹ và các chức năng cơ bản như nhai nuốt, phát âm, v.v… + Đối với những răng sâu nghiêm trọng hơn có thể phải chỉ định diệt tủy, chụp mão răng hay thậm chí là loại bỏ răng sâu để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp-xe xương ổ răng. - Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết nhất về cách điều trị răng sâu hiệu quả nhất để thoát khỏi bệnh sâu răng nhanh chóng. Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0943776699 để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook