adv top

Có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không?

12:13:08 - 28/05/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, em đang phân vân không biết có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không ạ? Em có mọc chiếc răng khôn hàm dưới, bị đau nhức rất nhiều, muốn đi nhổ răng để không bị đau nữa. Em ở Tuyên Quang, phòng khám tư là nhiều, liệu có phải đến bệnh viện trung tâm của tỉnh để nhổ răng khôn không ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Sỹ Nguyên - Tuyên Quang)

Trả lời:

Xin chào bạn Sỹ Nguyên,

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc "có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không" cụ thể như sau:

Vì sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trưởng thành. Độ tuổi 17-25 là độ tuổi răng khôn thường hay mọc, nhưng có thể muộn hơn. Tuy nhiên, khi mọc những chiếc răng này, có nhiều người cảm thấy đau nhức, thậm chí là hành sốt. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn (răng số 8) ở góc hàm. Việc nhổ bỏ hay bảo tồn răng khôn là chủ đề còn gây nhiều tranh cãi trong giới nha khoa.

Có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không?1

Có nên nhổ răng ở phòng khám tư để tránh những thủ tục rườm rà, nhưng nên lựa chọn nha khoa uy tín

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7, phía sau có ngành lên xương hàm dưới nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng nên dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng và đau tủy răng.

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trong các trường hợp sau:

- Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

- Khi răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng có chỉ định nhổ răng khôn để ngăn ngừa biến chứng.

- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

- Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

- Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

Khi đó thắc mắc có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không, nhổ răng ở đâu để đảm bảo an toàn nhất là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân.

Có nên nhổ răng ở phòng khám tư?

Bên cạnh những bệnh viện chuyên về nha khoa thì hiện nay các phòng khám tư, các trung tâm nha khoa cũng ra đời ngày càng nhiều do nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân. Tuy nhiên, chất lượng của điều trị cũng như thẩm mỹ răng là điều mà người bệnh quan tâm khi còn băn khoăn có nên nhổ răng ở phòng khám tư.

Có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không?2

Nha khoa Paris là địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, tin cậy nhất Hà Nội cho khách hàng

Việc lựa chọn một phòng khám tư để nhổ răng khôn đầu tiên phải quan tâm đến sự uy tín của phòng khám tư nhân. Có một thực tế là khi đi khám răng, mọi người thường hay truyền miệng nhau về những trung tâm uy tín, chất lượng tốt thông qua bạn bè, người thân. Chính những khách hàng thực tế này sẽ cho bạn biết lựa chọn địa chỉ nào thì bạn sẽ được phục vụ tốt nhất, chữa bệnh hiệu quả, nhổ răng khôn an toàn và không nguy hiểm.

Bạn có thể nhổ răng khôn ở phòng khám tư nhưng tốt nhất nên chọn một trung tâm lớn, uy tín với cơ sở vật chất chắc chắn được đầu tư đầy đủ với dụng cụ máy móc và công nghệ hiện đại nhất có thể. Đây sẽ là cơ sở đảm bảo an toàn cho quá trình nhổ răng của bạn bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Nha khoa Paris là một trung tâm nha khoa lớn và uy tín tại Hà Nội với công nghệ, trang thiết bị hiện đại, đúng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đặc biệt là công nghệ Laser cool light được chuyển giao độc quyền từ bệnh viện Forsyth của Hoa Kỳ giúp giảm đau răng, ê buốt đến tối đa trong quá trình nhổ răng khôn.

Còn thắc nào về vấn đề có nên nhổ răng ở phòng khám tư hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline 0943776699, các bác sĩ Paris sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook