adv top

Giải đáp: Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không?

10:08:01 - 19/12/2016 - Mai Lê

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không là thắc mắc của không ít người. Theo lời khuyên của bác sĩ nha khoa, trong những trường hợp này, răng số 8 nếu mọc lệch cần được nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận và tránh những biến chứng sau này. 

» Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ không?

Không phải răng số 8 nào khi mọc cũng phải nhổ bỏ. Nếu như răng mọc thẳng, không bị trùm lợi, ít gây đau nhức thì không cần thiết phải nhổ bỏ cho dù răng này không đóng vai trò nhiều vào trong việc ăn nhai. Tuy nhiên, răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không lại là băn khoăn của nhiều người. Giải đáp: Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không? 1

Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không?

Trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm thường được các nha sỹ khuyến khích nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt bởi một số lý do sau đây: + Răng số 8 với vị trí đặc biệt mọc trong cùng nên việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn khi bàn chải không thể len lỏi tới. Đó chính là lý do khiến cho thức ăn tích tụ lâu ngày trên mặt nhai của răng. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng…Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng số 8 không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao, có thể diễn tiến tới viêm nha chu, nguy cơ ảnh hưởng đến xương hàm và các răng kế bên là khá cao. + Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm, ảnh hưởng đến răng số 7 kế cận, khiến cho răng này bị lung lay, bị xô đẩy chèn ép và cuối cùng là mất răng. Trường hợp này không phải là hiếm mà đã có khá nhiều bệnh nhân gặp phải. + Có nhiều trường hợp khi những bất thường của răng số 8 không được chữa trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, ổ, đặc biệt là khi ảnh hưởng đến dây thần kinh thì việc điều trị rất khó khăn và nguy cơ gây biến chứng cũng khá cao. Do đó, khi có dấu hiệu răng khôn mọc, lợi sưng, gây đau nhức và sốt thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để được thăm khám và có chỉ định có nên nhổ răng số 8 mọc lệch hay không.

» Nhổ răng số 8 mọc lệch như thế nào?

Lo lắng của khách hàng không chỉ dừng lại ở việc răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không mà còn ở việc nhổ răng số 8 có đau không? Nhổ răng số 8 luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi những biến chứng có thể xảy ra, nhất là ảnh hưởng đến dây thần kinh. Tuy nhiên, hiện nay với phương pháp nhổ răng kiểu mới thì nhổ răng số 8 đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Trước khi nhổ răng, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng và chụp X-quang để xác định rõ thế răng, vị trí răng ra sao, có tác động dây thần kinh hay không mới tiến hành nhổ nên bạn có thể yên tâm. Công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại sẽ đảm bảo cho bạn nhổ răng số 8 an toàn tối đa mà không xảy ra biến chứng. Sở dĩ như vậy là do bản chất của quy trình nhổ răng số 8 mới không dùng kìm nha khoa nhổ toàn bộ chân răng cùng lúc mà dùng mũi siêu âm với tần số cao làm đứt hệ thống dây chằng nha chu bảo vệ răng. Khi dây chằng bị loại bỏ thì răng sẽ bị lung lay và việc lấy răng ra từng phần sẽ khá đơn giản. Giải đáp: Răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không? 2

Nhổ răng số 8 không đau với công nghệ mới tại Nha khoa Paris

Do không xâm lấn đến xương hàm, không tách nướu nhiều nên nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ giảm đau tối đa và thời gian lành thương sau khi nhổ răng số 8 cũng khá nhanh. Vấn đề là sau khi nhổ răng mọc lệch, mọc ngầm thì bạn cần có biện pháp vệ sinh răng miệng tốt, không để thức ăn lọt vào chân răng vừa nhổ và không chọc vật nhọn và lỗ chân răng. Lưu ý chỉ sử dụng thức ăn mềm, lỏng, tránh thực phẩm cứng, giòn, dai. Để biết thông tin chi tiết về răng số 8 mọc lệch có nên nhổ hay không cũng như được các chuyên gia răng miệng giải đáp các vấn đề liên quan đến các bệnh lý răng số 8, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook