adv top

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

14:43:27 - 24/03/2016 - Mai Lê
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có một băn khoăn là liệu lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ? Vì em nghe nói răng mất tủy thì nhanh bị hỏng và bể vỡ. Em lại đang lo là mình bị viêm tủy vì răng rất đau. Nếu phải lấy tủy răng thì không biết tác hại thế nào. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thu Trang – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Thu Trang! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: [caption id="attachment_418" align="alignleft" width="251"]lay tuy rang co anh huong gi khong 3 Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?[/caption] Ở một răng lành mạnh bình thường, tủy răng là một mô liên kết đặc biệt, giầu mạch máu và sợi thần kinh, nằm trong hốc tủy, được bao quanh bởi mô cứng của răng ( men và ngà răng ). Tủy răng có chức năng "cảm nhận" cảm giác "đau" - khi có các kích thích tác động lên răng như: chấn thương, nóng, lạnh, hóa chất...( thí dụ khi uống nước đá, răng có cảm giác ê buốt ) - và tham gia công việc nuôi dưỡng và sủa chữa ngà răng, góp phần duy trì sự sống và lành mạnh của răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Trong quá khứ, một chiếc răng bị hỏng tủy cần phải bị nhổ đi nhưng với nha khoa hiện đại thì các bác sỹ vẫn có thể bảo vệ và giữ lại chiếc răng bằng cách chỉ cần lấy tủy răng. Băn khoăn việc lấy tủy răng có hại không xuất phát từ nghiên cứu cho thấy vi khuẩn và virus để lại ở đầu ống tủy có thể tồn tại và sinh sôi trong không gian xung quanh răng. Nghiên cứu khác được trích dẫn bởi các nha sĩ tập trung vào những người có vấn đề sức khỏe mãn tính và cho rằng một số chất hóa học sử dụng trong các loại thuốc dùng điều trị tủy có nguy cơ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như ung thư. Sự an toàn của việc lấy tủy vẫn luôn được tranh luận trong lịch sử của nha khoa. Một số nghiên cứu dẫn ra quy trình lấy tủy răng không thể khử trùng hoặc đảm bảo niêm phong tất cả các phần xung quanh với tủy răng hỏng. Vi khuẩn kỵ khí còn tạo ra môi trường độc hại trong và xung quanh răng. Loại vi khuẩn này có thể phát triển mà không cần đến không khí. Phản ứng của cơ thể với các độc tố, thành phần trong vật liệu ống tủy dẫn đến viêm, nhiễm trùng, tổn thương xương hoặc phản ứng dị ứng cũng được nhắc đến. Tuy nhiên, phần trăm bệnh nhân bị tổn hại sức khỏe từ điều trị tủy thất bại là cực kỳ hiếm. Các trường hợp như vậy xảy ra hầu hết đều do cơ sở vật chất không đủ hiện đại, quy trình khử trùng dụng cụ không chặt chẽ, thao tác và kỹ năng của bác sỹ thiếu chuyên nghiệp. Tốt nhất là trước khi tiến hành lấy tủy răng, bạn nên hỏi han để được bác sỹ tư vấn kỹ càng và biết được mình sẽ dùng loại vật liệu ống tủy thế nào. Chọn lựa một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ cũng là điều vô cùng quan trọng. Việc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ trung tâm nha khoa mà bạn điều trị.

lay tuy rang co anh huong gi khongLấy tủy răng an toàn thì sẽ không có hại gì nhiều cho răng

Tại nha khoa Paris, chúng tôi đảm bảo quy trình lấy tủy được diễn ra từng bước cẩn trọng, chính xác và an toàn nhất. Tất cả các dụng cụ điều trị tủy đều được vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí. Các nha sỹ có kinh nghiệm hàng trăm ca điều trị tủy sẽ thao tác lấy tủy nhẹ nhàng và chuẩn xác nhất, đảm bảo hạn chế đau nhức tối đa. Đặc biệt, hệ thống máy vi phẫu hiện đại và tân tiến nhất đưcọ các bác sỹ của Trung tâm áp dụng để có thể lấy sạch tủy viêm, không để sót tủy, tránh được tình trạng đau nhức sau khi đã điều trị tủy xong. Đây là hệ thống vi phẫu nội nha hiện đại, có gắn camera phóng đại giúp bác sỹ có thể tìm được chính xác thân tủy, tính được chiều dài tủy và hình dạng buồng tủy để có thể mỏe tủy chính xác, dễ dàng. Nếu có bất cứ băn khoăn nào khác liên quan đến vấn đề lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ tư vấn giải đáp chi tiết hơn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ! Bài viết tham khảo:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook