adv top

Lấy tủy răng có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

10:58:42 - 31/05/2016 - Mai Lê

Câu hỏi: Chào bác sỹ, em muốn hỏi là lấy tủy răng có nguy hiểm không? Em bị sâu răng viêm vào tủy, đi khám thì bác sỹ chỉ định phải lấy tủy răng nhưng em vẫn sợ không biết nó có ảnh hưởng đến thần kinh không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều. (Đỗ Lâm - Hà Nội).

Trả lời: Chào bạn Đỗ Lâm, cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn về việc lấy tủy răng có nguy hiểm không sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp cụ thể như sau: lấy tủy răng có nguy hiểm không

Lấy tủy răng có nguy hiểm không? 

Lấy tủy răng có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Tủy răng là một bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng, có vai trò lớn trong việc giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm khiến răng chắc khỏe hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn cho câu hỏi  của bạn về “lấy tủy răng có nguy hiểm không”, mà chúng tôi chỉ đưa ra khuyến cáo: nếu không cần thiết thì việc lấy tủy răng là không nên. Vì khi lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng bị mất đi, khi đó, răng coi như đã “chết”. Mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu có thể tốt, nhưng sẽ bị suy giảm dần sau một thời gian, khoảng từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ kéo dài từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách cũng như giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận. Nếu tiến hành tại trung tâm nha khoa uy tín thì câu hỏi lấy tủy răng có nguy hiểm không sẽ không còn là nỗi lo lớn bị bạn có ý định đi điều trị răng sâu. Cháu có thể tham khảo quy trình lấy tủy răng đạt tiêu chuẩn nha khoa quốc tế tại nha khoa Paris. Phương pháp điều trị tủy này sẽ đảm bảo làm sạch phần tủy cũng như giảm đau một cách tối đa cho bệnh nhân. Lấy tủy răng có nguy hiểm không sẽ không còn băn khoăn của nhiều người bởi quy trình lấy tủy chuẩn quốc tế tại Paris: 
  • Bước 1: Khám tổng quan: bác sĩ sẽ chụp x-quang, lên phương pháp điều trị tủy răng.
  • Bước 2: Gây tê: giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong thời gian bác sĩ điều trị.
  • Bước 3: Đặt đế cao su: Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vao răng cần lấy tủy, cách lý răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô.
  • Bước 4: Lấy tủy răng: sử dụng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, hút sạch mô tủy bị viêm.
  • Bước 5: Bịt ống tủy: bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để ống tủy được trám kín.
  • Bước 6:  Tiến hàng phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sâu.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lấy tủy răng có nguy hiểm không tại nha khoa Paris, bạn có thể liên lạc tới số điện thoại 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook