adv top

Mẹo hay giúp bạn điều trị răng sâu an toàn mà nhanh nhất ?

14:28:17 - 26/04/2016 - Mai Lê

Sâu răng là bệnh lý rất dễ xảy ra khi chăm sóc răng miệng không tốt, khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu, cảm giác ăn nhai không thoải mái. Vậy làm sao để điều trị răng sâu an toàn mà nhanh nhất? Dưới đây là một số mẹo dân gian giúp bạn có thể vượt qua sâu răng một các dễ dàng.

Mẹo hay giúp bạn điều trị răng sâu an toàn mà nhanh nhất ?

1. Đá lạnh

Đá lạnh thường được sử dụng trong các trường hợp giúp giảm đau, sưng tấy tức thì. Đối với điều trị sâu răng cũng vậy, bạn có thể cho một cục đá nhỏ vào túi sau đó dùng khăn mỏng bọc chúng lại và đặt vào chỗ bị sưng đau trong khoảng 15 phút để làm tê giây thần kinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chườm đá lên các vùng xung quanh như cổ hay phía trên chỗ đau răng.

2. Nước muối

Khuấy một mường canh muối biển vào nước ấm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ ra. Bạn cũng có thể mua chai nước muối sinh lý để sử dụng cho nhanh và tiện lợi. Nước muối giúp làm sạch khu vực quanh răng. và rút bớt chất lỏng làm sưng lợi.

3. Túi trà ấm

Dùng một túi trà ấm để chườm vào chỗ đau răng. Trà nóng cũng có tác dụng giảm đau răng trong thời gian ngắn vì trong trà có chất se tannin giúp làm giảm đau và sưng tấy tạm thời.

4. Tinh dầu hoa hướng dương 

Chấm một ít tinh dầu của hoa hướng dương trực tiếp vào răng bị sâu. Sử dụng tinh dầu hoa hướng dương là một trong những các điều trị răng sâu an toàn mà nhanh nhất bởi tính diệt khuẩn rất cao. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng gây tê nên thường được sử dụng giảm đau.

5. Hỗn hợp bột gừng và ớt sừng đỏ

Loại hỗn hợp này có thể giúp giảm đau răng. Bạn chỉ cần cho hai loại bột này vào một chén nhỏ, thêm vài giọt nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng tăm bông thấm hỗn hợp này rồi thoa lên chỗ bị đau.

6. Trà bạc hà

Trà bạc hà cũng là một phương thuốc hữu hiệu giúp điều trị răng sâu an toàn và nhanh chóng bởi tác dụng gây tê của nó. Bạn có thể cho một muỗng lá bạc hà khô vào một ly nước sôi và ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, bạn hãy dùng cốc trà này để súc miệng trong khoảng 30 giây, cơn đau do sâu răng sẽ giảm ngay lập tức.

7. Bấm huyết

Ngoài các phương thuốc dân gian trên, bấm huyệt cũng là một trong những phương pháp điều trị răng sâu an toàn mà nhanh nhất. Biện pháp này giúp kích thích giải phóng hoormon Edorphin, giúp tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên, lưu ý không được áp dụng cách này với phụ nữ mang thai. Những cách trên đây chỉ là giải pháp tức thời giúp làm giảm cơn đau. Nhưng theo các bác sỹ nha khoa Paris, bạn vẫn nên điều trị răng sâu bằng biện pháp chuyên khoa, nếu không, tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn, không những khiến các cơn đau tái đi tái lại mà còn ảnh hưởng đến các răng khác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook