adv top

Nguyên nhân gây vàng răng là gì?

09:56:01 - 26/02/2016 - Mai Lê

Dù đánh răng và súc miệng đúng cách thường xuyên, nhưng hàm răng của bạn vẫn bị ố vàng. Vậy nguyên nhân gây vàng răng là gì, tìm hiểu những nguyên nhân này sẽ giúp bạn có cách phòng tránh và chữa trị răng bị vàng một cách hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân gây vàng răng do không vệ sinh răng miệng

Đây là một trong những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến nhất gây ra vàng răng. Rất nhiều người không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên cho đến khi trưởng thành. Khi không chải răng sạch sẽ, một lớp màu vàng mỏng bắt đầu bám vào răng, và dần dần răng ngả sang màu vàng.

Nguyên nhân gây vàng răng là gì? 1

Đôi khi bạn cũng không thể ngờ những nguyên nhân gây vàng răng lại là những thói quen hàng ngày

2. Nguyên nhân vàng răng do bệnh

Các bệnh nhiễm trùng và nướu răng có thể lây sang các răng khỏe khác, đồng thời làm xói mòn men răng, dẫn đến vàng răng.

3. Vì sao răng lại bị vàng do thức ăn hay nước uống

Ăn các thực phẩm hay uống các loại đồ uống có chứa nhiều đường hoặc uống nhiều cà phê không chỉ làm vàng răng mà còn dẫn đến sự đổi màu của răng dưới dạng đốm và vết bẩn.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm răng đổi màu ngay cả khi bạn chải răng miệng thường xuyên, nguyên nhân gây vàng răng nguy hiểm. Các chất hóa học trong nicotine phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng dẫn đến hàm răng vàng.

4. Nguyên nhân vàng răng do quá nhiều Florua

Florua rất cần thiết để ngăn chặn răng khỏi bị sâu bằng cách làm cho quá trình suy nhược men chậm lại và tăng cường quá trình bù khoáng tự nhiên khi axit ăn mòn men răng. Tuy nhiên, quá nhiều florua cũng có thể là nguyên nhân gây vàng răng.

Nguyên nhân gây vàng răng là gì? 2

Nguyên nhân gây vàng răng do tuổi tác, di truyền cũng là yếu tố chính

5. Tại sao lại bị vàng răng do vấn đề tuổi

Khi tuổi ngày một tăng lên, lớp màng bảo vệ của răng bị mòn để lộ hàm răng đổi màu. Lúc này, mỗi lần răng được tiếp với thức ăn, vết bẩn sẽ dễ dàng thấm sâu vào men răng. Thực tế, khó có thể tránh được vàng răng do tuổi tác.

6. Vàng răng do thuốc

Hầu hết trẻ em đều uống nhiều thuốc kháng sinh và đây chính là một nguyên nhân làm vàng răng ở trẻ nhỏ. Thuốc chống rối loạn thần kinh và kháng sinh trị dị ứng làm răng đổi sang màu vàng. Chữa bệnh bằng biện pháp hóa học là một nguyên nhân gây vàng răng.

7. Nguyên nhân vàng răng do di truyền

Một số người có hàm răng vàng là do yếu tố di truyền. Có một số bệnh nhiễm trùng khi mang thai cũng có thể gây ra vàng răng ở trẻ sơ sinh trong quá trình mọc răng của bé.

Đó là những nguyên nhân gây vàng răng hàng đầu các bạn nên biết và cố gắn giữ cho mình một một hàm trắng sáng để thiện nụ cười rạng rỡ trước mọi người nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook