adv top

Nhổ răng khôn an toàn, không đau bằng cách nào?

09:14:22 - 24/05/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, răng khôn hàm trên của em mọc lên và gây ra đau nhức rất nhiều, em muốn đi nhổ răng, nhưng đang phân vân không biết cách nhổ răng khôn an toàn nào hiện nay. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em cách nhổ răng khôn an toàn nào mới nhất hiện nay ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Hải Yến - Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Hải Yến!

Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi "cách nhổ răng khôn an toàn mới nhất hiện nay" tới nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nhổ răng khôn an toàn, không đau bằng cách nào?1

Nhổ răng khôn an toàn bằng cách nào để không bị đau

Nhổ răng khôn là một trong số những dịch vụ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Răng khôn là răng hàm lớn thứ 3 mọc cuối cùng trong độ tuổi từ 17 đến 25 hay còn gọi là răng số 8. Chiếc răng này thường mang đến rất nhiều phiền toái bởi vậy cho đến nay việc nhổ răng khôn an toàn là vấn đề lo lắng của hầu hết những ai đã có dấu hiệu mọc răng khôn.

1. Răng khôn gây ra các biến chứng gì? 

+ Viêm lợi trùm răng khôn: Là một nhiễm trùng rất hay gặp trong quá trình mọc răng. Bệnh biểu hiện bởi hiện tượng viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn. Ðôi khi có kèm theo sốt và đau vùng góc hàm. Người bệnh có thể há miệng hạn chế. Vài trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến viêm các tổ chức liên kết gây sưng mặt. Ðể giải quyết viêm lợi trùm răng khôn, một số nha sĩ khuyên chỉ nên cắt lợi trùm, tuy nhiên viêm lợi trùm thường tái phát sau cắt.

+ Bệnh viêm nha chu: Xương ổ răng và nướu vùng răng khôn rất dễ bị ảnh hưởng. Nếu đo túi nha chu vùng này, thường phát hiện túi sâu trên 5mm, nhất là ở bệnh nhân có tình trạng vệ sinh răng miệng kém, bệnh viêm nha chu sẽ dễ phát triển.

+ Răng mọc chen chúc: Thường gặp khi các răng khôn mọc kẹt đẩy các răng nằm phía trước. Chỉ một răng khôn nằm thấp hơn (mọc kẹt) cũng có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh, để cuối cùng gây nên sự chen chúc ở các răng cửa. Ðể ngăn ngừa sự mọc chen chúc các răng, việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết.

+ Làm hư các răng khác: Răng khôn mọc kẹt có thể làm hư các răng nằm phía trước nó. Việc mọc kẹt tạo điều kiện cho sự nhồi nhét thức ăn ở răng số 7 và dẫn đến sâu răng vùng này.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng của bạn về sau này, nên hầu hết các trường hợp mọc răng khôn bị đau nhiều, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên đều được các bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn. Vậy cách nhổ răng khôn an toàn nhất hiện nay là gì để các bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo đau đớn khi đi nhổ răng khôn?

2. Nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm Piezotome

Nhổ răng khôn luôn là ca tiểu phẫu khó khăn và phức tạp hơn các trường hợp răng khác. Nếu như không được bác sỹ giỏi trực tiếp ứng dụng công nghệ hiện đại để phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn thì việc nguy cơ biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân khi nhổ răng khôn là rất cao. Bởi vậy, theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa hàng đầu, công nghệ siêu âm nhổ răng khôn Piezotome thực sự là ứng dụng hữu ích.

Nhổ răng khôn an toàn, không đau bằng cách nào?2

Nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm Piezotome tại nha khoa Paris

Tại Paris, đây là phương pháp nhổ răng khôn an toàn được hàng trăm khách hàng đã lựa chọn và đánh giá với những ưu điểm sau:

- Nhổ răng khôn không đau:

Sở dĩ phương cách nhổ răng khôn thông thường gây đau là bởi đã tiến hành tác động trực tiếp đế tổ chức liên kết quanh răng bằng lực bẩy và nhổ mạnh. Nhưng với nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, cơ chế nhổ răng được thực hiện hoàn toàn khác. Đầu máy nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng.

- Nhổ răng không biến chứng: 

Các mũi siêu âm được cài đạt ở chế độ thông minh, có chọn lọc nên chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

- Kích thích liền thương nhanh:

Sự biến điệu tần số của sóng siêu âm Piezotome được chứng minh là rất êm và dịu đối với các mô mềm trong suốt quá trình tác động nên giúp tái tạo tế bào và kích thích liền thương nhanh, không sưng nề và giảm đau sau phẫu thuật tốt hơn.

- Nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng:

Thời gian cần thiết để các mũi siêu âm phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút sau nên thao tác nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm có thể chỉ mất khoảng 20 – 30 phút/1 răng, thậm chí có thể nhanh hơn.

Nếu còn thắc mắc về cách nhổ răng khôn an toàn, không đau bằng máy siêu âm Piezotome bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris qua số điện thoại 0943776699 để được tư vấn trực tiếp.

Cám ơn bạn!

Bài viết hữu ích:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook