adv top

Nhổ răng khôn có đau không? BS nha khoa tư vấn

16:45:50 - 01/12/2016 - dinhth

Bạn muốn bỏ chiếc răng khôn, muốn thoát khỏi những cơn đau mà chúng gây ra. Nhưng bạn lo sợ nhổ răng khôn có đau không, khi nào nên nhổ răng khôn, nhổ răng có nguy hiểm tới sức khỏe của bạn không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhổ răng khôn có đau không và lựa chọn cho mình biện pháp nhổ răng an toàn nhất.

1.Khi nào nên nhổ răng khôn?

Thông thường răng hàm sẽ mọc hoàn tất khi trẻ trong độ tuổi từ 24 tới 30 tháng tuổi thì răng khôn mọc khi chúng ta bước vào độ tuổi 17, 18 tuổi. Khi chiếc răng khôn bắt đầu nhú mọc bạn sẽ cảm thấy ngứa và sau đó là những cơn đau kéo dài tầm 2 tới 3 ngày. Những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại thường xuyên trong suốt quá trình răng khôn mọc, có thể nó sẽ kéo dài tới 2, 3 năm. Vậy khi nào nên nhổ răng khôn, trường hợp nào nên nhổ răng khôn:

- Răng khôn mọc thằng, mọc đúng vị trí nhưng lại gây nhiều đau đớn, ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của chủ nhân. - Răng khôn mọc ngầm, mọc xiên sang răng số 7: điều này sẽ làm ảnh hưởng đến răng số 7 rất lớn, có thể làm lung lay răng số 7, khiến răng số 7 có thể bị viêm nhiễm, dần dần dẫn đến tình trạng sâu răng, hỏng răng số 7.

Nhổ răng khôn có đau không là câu hỏi đầu tiên của những người đi nhổ răng khôn

- Răng khôn mọc lệch ra má, có thể gây thủng má, gây tổn thương nướu và răng bên cạnh.

- Răng khôn bị viêm nhiễm, sâu răng

Nhổ răng khôn có đau không không nguy hiểm và là vấn đề lớn khi để lại răng khôn và các biến chứng mà nó gây ra. Ngoài triệu chứng gây đau cho bệnh nhân chiếc răng khôn còn làm dắt thức ăn bám đọng lâu ngày gây sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu…các triệu chứng này kéo dài sẽ phá hủy xương quanh răng và lây lan sang các răng bên cạnh gây mất răng và ngiêm trọng hơn nữa là gây tiêu xương, ảnh hưởng tới các bộ phận khác thậm chí là nguy hiểm tới tình mạng. Và nhổ răng khôn trong những tình huống này là rất cần thiết và để phòng tránh những tình huống xấu nhất bác sĩ thường chỉ định nhổ những chiếc răng khôn.

2.Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản được các bác sĩ nha khoa thực hiện một cách nhuần nhuyễn trong suốt quá trình công tác. Nhổ răng khôn sẽ phức tạp và khó khăn hơn các răng thường khác, chính vì vậy nhổ răng khôn cũng sẽ đau và khó lành thương hơn các vết nhổ răng khác.

Nhổ răng khôn có đau không, thông thường thì  sau khoảng 1-2 tuần, bạn sẽ bớt đau nhức hơn ở vùng nhổ răng. Còn thời gian để lành vết thương tuyệt đối thì còn cần thời gian tương đối dài, và phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cũng như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn.

3.Nhổ răng khôn không đau với công nghệ nhổ răng hiện đại

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Hoàn Mỹ từ lâu đã áp dụng công nghệ siêu âm nhổ răng không đau hiện đại Piezotome nên hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân trong khi nhổ. Thuốc gây tê hỗ trợ giúp bệnh nhân và cả bác sỹ đều hết sức thoải mái trong thao tác.

Nhổ răng không đau bằng công nghệ nhổ răng  siêu âm Piezotome

Đặc biệt kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thiết bị mới và mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng, cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để. Vết rạch lợi được khâu bằng chỉ tự tiêu nên giảm bớt được 1 lần tác động. Sau nhổ khoảng 24h, khi thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể vẫn còn, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau giúp bạn dễ chịu hơn.

Nếu bạn có bất kì băn khoăn nào về vấn đề nhổ răng khôn có đau không hãy chủ động liên hệ với nha khoa Paris chúng tôi để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook