adv top

Nhổ răng số 8 có đau không? chuyên gia nha khoa tư vấn

13:19:32 - 23/05/2016 - Mai Lê

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sĩ cho em hỏi nhổ răng số 8 có đau không? Em có hai răng số 8 hàm dưới đang mọc lên nhưng em cảm thấy đau nhức rất nhiều, nhiều lúc đánh răng cũng thấy đau. Em muốn hỏi là với tình trạng như thế này thì nhổ răng khôn có đau không và tại sao ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Tú - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Tú,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng số 8 có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 8 có đau không?

Răng khôn mọc lệch, mọc không thăng hàng hoặc đâm ngang sang răng kế cận có thể coi là tình trạng rất phổ biến, xảy ra ở hầu hết các trường hợp mọc răng khôn. Những khó chịu mà răng khôn gây ra thì bạn đang phải trải qua. Ngoài ra, răng khôn còn một nguy cơ khác là dễ gây bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu và hỏng răng số 7. Do đó, các bác sỹ vẫn khuyên nên nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt để phòng tránh những nguy cơ này.

 Khi nhổ răng số 8 có đau không? chuyên gia nha khoa tư vấn1

Nhổ răng số 8 có đau không sẽ không còn với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome

Về thắc mắc nhổ răng số 8 có đau không với thì xin khẳng định rằng đa phần các trường hợp đều bị đau, mức độ có thể khác nhau. Trường hợp của bạn cũng không ngoại lệ.

Sở dĩ, nhổ răng số 8 đau là do các nguyên nhân sau đây:

- Răng mọc muộn: Thời điểm răng mọc là từ 18 tuổi trở đi, lúc này xương hàm và nướu đã cứng chắc, các răng cũng sắp xếp ổn định nên răng 8 không còn nhiều không gian để mọc nên thường mọc không ngay ngắn thẳng hàng được.

- Vị trí răng mọc: Răng 8 luôn ở phía trong cùng của hàm và có xu hướng lùi sâu vào trong. ở vị trí này, để có thể nhổ răng là rất khó và gây đau nhiều hơn cho bệnh nhân.

- Thế mọc của răng: Răng 8 mọc lệch, mọc ngược nên khi nhổ cần phải tiến hành tách nướu rộng mới có thể thực hiện được các thao tác nhổ răng thông thường. Việc này chắc chắn sẽ làm cho bạn đau hơn so với nhổ răng thông thường.

Như vậy nhổ răng số 8 có đau không là do chính các yếu tố này quy định. Vị trí và thế mọc của răng khôn càng “ngoan ngoãn” thì quá trình nhổ răng sẽ ít đau nhức hơn.

Nhổ răng số 8 hàm dưới bằng công nghệ nào?

Qua mô tả có thể thấy tình trạng răng khôn của bạn không đơn giản, lại có nhiều nguy cơ gây bệnh răng miệng hơn do không được vệ sinh kỹ, răng hàm số 7 sẽ bị yếu dần do bị mặt răng 8 đâm ngang.

 Khi nhổ răng số 8 có đau không? chuyên gia nha khoa tư vấn2

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là tiên tiến nhất hiện nay

Tốt nhất, bạn nên nhổ răng sớm để tránh những nguy cơ đáng tiếc. Có thể liên hệ với các bác sỹ tại trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn và hỗ trợ điều trị đảm bảo an toàn hơn, giúp giảm sự đau đớn. Đặc biệt, trước khi nhổ răng, các bác sỹ Paris luôn có sự thăm khám kỹ lưỡng, khảo sát cấu trúc răng, chuẩn bị chu đáo tất cả các biện ứng phó kịp thời với những khủng hoảng trong và sau điều trị để tránh những tai biến thường xảy ra khi nhổ răng 8, nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện tại trung tâm với các bác sỹ nha khoa chuyên sâu, tay nghề giỏi.

Ngoài ra, công nghệ nhổ răng bằng công nghệ máy siêu âm Piezotome tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu sẽ giúp khách hàng nhanh chóng thoát khỏi nỗi sợ hãi đau nhức khi nhổ răng.

Mọi thắc mắc về vấn đề nhổ răng số 8 có đau không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris qua số điện thoại 0943776699 để được tư vấn trực tiếp. Cảm ơn

n bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook