adv top

Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm hiệu quả nhanh, không để lại sẹo

15:28:19 - 13/02/2017 - Mai Lê

Chỉnh hàm hô móm là phương pháp phẫu thuật hàm giúp bạn lấy lại nụ cười trọn vẹn và sự tự tin với hàm răng đều đẹp khi giao tiếp. Đây là giải pháp được mọi người cho rằng tốt nhất để cải thiện thẩm mỹ hàm mặt cho các trường hợp xương hàm hô móm.

Nha khoa Paris - Địa chỉ chỉnh hàm hô móm uy tín

Nha khoa Paris -  Địa chỉ chỉnh hàm hô móm uy tín

1.Lý do tạo sao phải chỉnh hàm hô móm?

Hàm móm – tức là xương hàm dưới nhô ra ngoài phát triển quá mức so với xương hàm trên. Ngược lại hàm hô là do xương hàm trên phát triển quá độ. Cả 2 trường hợp này đều khiến khuôn mặt mất cân xứng ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhất là nụ cười sẽ để lộ quá nhiều xương hàm và phần răng. Các trường hợp nên chỉnh hàm hô móm

Các trường hợp nên chỉnh hàm hô móm

Hàm hô móm không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà  còn khiến sức khỏe của bạn bị đe dọa bởi một số chứng bệnh như: viêm khớp thái dương, đau dạ dày, đau đầu, răng sâu do khó vệ sinh sạch sẽ, kéo theo đó là tình trạng hôi miệng… Hàm vẩu rất dễ gây ra lệch khớp cắn ảnh hưởng tới nhai kéo. Chính vì thế việc chỉnh hàm hô móm là thực sự cần thiết càng sớm càng tốt.

2. Quy trình chỉnh hàm hô móm

Phương pháp chỉnh hàm hô móm tại Nha khoa Paris với quy trình 4 bước yêu cầu kỹ thuật hỗ trợ phẫu thuật hàm mặt phức tạp, thực hiện chính xác, tỉ mỉ và bảo toàn tối đa tổ chức xương khung hàm tự nhiên của bệnh nhân. Bước 1: Thăm khám, chụp phim và tư vấn Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân để nắm được bệnh nhân có đủ sức khỏe để phẫu thuật được không. Sau đó chụp phim để có nhận định tổng quan về toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào mức độ hô – móm bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý nhất cho bệnh nhân. + Nếu nguyên nhân nằm ở răng thì chỉ cần thực hiện chỉnh nha mà không cần phẫu thuật chỉnh hàm. + Nếu nguyên nhân do cấu tạo hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp thích hợp là Lefort 1 cho hàm hô và BSSO cho hàm móm. + Nếu trường hợp phức tạp, nguyên nhân hô móm nằm ở cả cấu tạo hàm và răng thì buộc phải chỉ định cùng lúc 3 phương pháp Lefort 1, BSSO và niềng răng để vừa chỉnh hàm hô, hàm móm và sai khớp. Bước 2: Tiến hành gây mê cho bệnh nhân Bác sỹ gây mê cho bệnh nhân trong thời gian dự kiến đủ để thực hiện quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm. Bước 3: Thực hiện chỉnh hàm hô – móm Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm với các bước cụ thể sau: ✤ Nếu hô hàm trên thì: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm

✤ Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì : Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới. ✤ Nếu hô cả 2 hàm thì : Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng. ✤ Nếu hàm dưới hô quá dài và hàm trên móm vào quá sâu thì biện pháp khắc phục phải kết hợp cả 2 kỹ thuật: cắt xương tiền đình hàm trên tịnh tiến về trước và cắt bỏ bớt khung hàm dưới đầy lùi về sau sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên hô quá dài, hàm dưới móm vào quá sâu, cũng thực hiện tịnh tiến hàm dưới và đẩy lùi hàm trên về sau. ✤ Nếu hàm hô – móm đồng thời sai khớp căn do răng, thì bác sỹ sẽ chỉ định chỉnh nha ổn định trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm. ✤ Tất cả những đoạn xương cắt rời đều được nẹp vít cố định vào xương hàm. Bước 4: Khâu  để đóng kín vết mổ Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh sạch sẽ và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook